WHO cảnh báo Virus Nipah có thể gây ra đại dịch tiếp theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 75 lần so với COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 114,793,270
Tử vong: 2,544,409
Hồi phục: 81,036,100
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,123,055
Tử vong: 521,959
Hồi phục: 10,183,783
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Khảo sát cho thấy nếu ông Trump thành lập đảng riêng sẽ có gần 1 nửa Đảng viên Cộng Hòa đi theo

Kết quả khảo sát của Đại học Suffolk và báo USA Today cho thấy gần một nửa cử tri Cộng hòa cho biết họ có thể bỏ đảng và họ sẽ tham gia một đảng mới nếu cựu tổng thống Donald Trump thành lập.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 875 bài
Đăng lúc: 22/02/2021 11:25 AM
Khảo sát cho thấy nếu ông Trump thành lập đảng riêng sẽ có gần 1 nửa Đảng viên Cộng Hòa đi theo
Ảnh minh họa - Cựu tổng thống Donald Trump (Nguồn: AP)

Đại học Suffolk và báo USA Today đã thực hiện khảo sát với 1,000 cử tri của Donald Trump từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 2.

Kết quả khảo sát cho thấy có 46% cử tri Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ đảng và tham gia đảng của cựu tổng thống Trump nếu ông quyết định thành lập đảng mới. Chỉ 29% cho biết sẽ ở lại với Đảng Cộng hòa. Số còn lại cho biết họ chưa đưa ra quyết định. Sai số của khảo sát là 3 điểm phần trăm

Thời gian gần đây, cựu tổng thống Donald Trump đã có cuộc thảo luận với các trợ lý và bạn bè thân thiết về ý tưởng thành lập đảng riêng, tên dự kiến của đảng mới là đảng “Ái quốc”.

Một đảng viên Cộng hòa ở Milwaukee cho biết:

Đảng Cộng hòa hiện tại không chiến đấu đủ cho chúng tôi. Nhưng Donald Trump thì ngược lại, ông ấy chiến đấu vì chúng tôi mỗi ngày với hết sức có thể. Thật đáng tiếc khi đảng viên Cộng hòa giờ đây chỉ biết đồng ý với Đảng Dân chủ về mọi vấn đề.

Hiện cựu tổng thống Trump vẫn chưa công bố về tương lai chính trị của mình. Tuy nhiên, sau khi được tuyên bố trắng án trong phiên tòa luận tội thứ hai ở Thượng viện Mỹ, Trump đã có lời chỉ trích gay gắt với lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell - người cáo buộc Trump kích động vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6 tháng 1.

Cố vấn cấp cao của Trump - Jason Miller cho biết:

Mục tiêu của chúng tôi là giành lại Hạ viện và Thượng viện, xem xét các ghế do Đảng Dân chủ đang giữ.

Trước đó, cuộc khảo sát của Gallup ngày 15 tháng 2 có đến 63% thành viên Cộng hòa và 62% người Mỹ tham gia, họ cho rằng cần có một đảng chính trị thứ 3 ở Mỹ. Đây là mức ủng hộ cao nhất đối với ý tưởng thành lập đảng thứ ba ở Mỹ của những người theo Đảng Cộng hòa trong các cuộc khảo sát của Gallup từ trước tới nay.

#donald trumpViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)