Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,817,511
Tử vong: 519,434
Hồi phục: 5,509,781
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,749,822
Tử vong: 130,313
Hồi phục: 813,134
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Khoảng 400 Vệ binh Quốc gia được huy động đến Washington, D.C. để ngăn người biểu tình phá các tượng đài

Ngày 24 tháng 6, Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington, D.C. ra thông báo: Sẽ hỗ trợ cảnh sát bảo vệ những tượng đài quan trọng ở thủ đô, nhằm ngăn chặn mọi hành động phá hoại tượng đài của các nhân vật lịch sử'.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 438 bài
Đăng lúc: 25/06/2020 09:51 AM
Khoảng 400 Vệ binh Quốc gia được huy động đến Washington, D.C. để ngăn người biểu tình phá các tượng đài
Hình ảnh Vệ binh Quốc gia bảo vệ tượng Lincoln tại thủ đô Washington (Nguồn: Twitter/Martha Raddatz)

Theo đề nghị từ Bộ trưởng Nội vụ Mỹ, khoảng 400 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington đã được triển khai trong tình trạng sẵn sàng hành động để hỗ trợ cảnh sát bảo vệ một số tượng đài gần Nhà Trắng.

Đây là một trong những biện pháp ngắn hạn áp dụng đến giữa tháng 7, nhằm bảo đảm đủ thời gian để Bộ Tư pháp Mỹ huy động lực lượng hành pháp bảo vệ các công trình công cộng, đặc biệt là các bức tượng gần Nhà Trắng.

Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington, D.C. được huy động sau khi hàng trăm người biểu tình tập trung quanh bức tượng của Andrew Jackson, tổng thống thứ bảy của nước Mỹ, tại Công viên Lafayette gần Nhà Trắng ngày 22 tháng 6 vừa qua. Người biểu tình tìm cách hủy hoại tượng đài để phản đối các chính sách hà khắc với thổ dân Mỹ dưới thời vị tổng thống này. Họ phun sơn đỏ với dòng chữ "kẻ giết người" lên bức tượng, đồng thời chằng dây thừng và định kéo đổ tượng.

Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ sử dụng vũ lực và đe dọa sẽ phạt tù tối đa 10 năm các đối tượng gây hư hại các công trình kiến trúc là tài sản quốc gia trong làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

#washington, d.c.Viết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)