Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Khủng hoảng lương thực: Thái Lan đang nỗ lực vào top 10 quốc gia xuất khẩu lương thực lớn trên thế giới

Khi cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu chưa có hồi kết và thậm chí còn có thể trầm trọng hơn vào cuối năm nay, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) kỳ vọng Thái Lan sẽ trở thành một trong 10 vựa lương thực của thế giới.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 24/06/2022 10:01 AM
Khủng hoảng lương thực: Thái Lan đang nỗ lực vào top 10 quốc gia xuất khẩu lương thực lớn trên thế giới
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Mới đây, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) dự báo rằng: “Khi các nước như: Ấn Độ, Serbia, Kazakhstan, Kosovo và Ai Cập siết chặt xuất khẩu lương thực, tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu sẽ còn nghiêm trọng hơn vào quý 3 và quý 4 năm nay.”

“Không chỉ thiếu lương thực mà khâu sản xuất cũng chịu ảnh hưởng vì giá phân bón, thức ăn gia súc, nhiên liệu tăng cao bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine.” FTI cho biết thêm.

FTI cho rằng khi giá cả tăng sẽ đặt ra nhiều thách thức về lương thực, không chỉ riêng Thái Lan mà còn ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, ngành công nghiệp Thái Lan sẽ hưởng lợi trong bối cảnh này, vì tình thế hiện nay đang đem lại nhiều đơn hàng hơn cho nước này.

“Chúng tôi thật sự kỳ vọng Thái Lan sẽ lọt top 10 quốc gia xuất khẩu các mặt hàng được ưa chuộng chẳng hạn như: Thực phẩm từ thực vật và đẩy mạnh thực phẩm hữu cơ giá trị cao.”

Được biết, từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022, lượng xuất khẩu các sản phẩm từ khoai mì của Thái Lan đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021, xuất khẩu khoai mì của Thái Lan là $3.4 tỷ.

Hiệp hội đường Thai Sugar Millers Corporation dự báo xuất khẩu đường của Thái Lan sẽ tăng 40% và xuất khẩu gạo cũng có thể đạt trên 8 triệu tấn trong năm 2022.

Theo báo Bangkok Post, để tận dụng cơ hội này, các nhà máy thực phẩm Thái Lan đã chuẩn bị các nguyên liệu thô cho chế biến thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường thực phẩm toàn cầu.

Ngày 22 tháng 6, FTI và các chuyên gia cũng kêu gọi Chính phủ Thái Lan bỏ hạn chế với các hóa chất dùng trong nông nghiệp như: thuốc diệt cỏ, trừ sâu để có thể đẩy mạnh sản xuất.

#thái lanViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)