Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Kiểm phiếu lại: Georgia tuyên bố Biden thắng, tuy nhiên đội ngũ của Tổng thống Trump vẫn quyết đi tới cùng

Chính quyền bang Georgia đã chính thức xác nhận kết quả bầu cử với phần thắng nghiêng về Joe Biden, kết quả đã giáng một đòn mạnh vào nỗ lực pháp lý của Chính quyền tổng thống Trump. Tuy vậy, đội ngũ của đương kim tổng thống vẫn không nản lòng.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 21/11/2020 12:08 PM
Kiểm phiếu lại: Georgia tuyên bố Biden thắng, tuy nhiên đội ngũ của Tổng thống Trump vẫn quyết đi tới cùng
Một nhân viên đang kiểm lại phiếu tại Georgia (John Amis / AP)

Sau cuộc kiểm phiếu lại và đếm các lá phiếu bằng tay, tiểu bang Georgia đã chính thức xác nhận kết quả bầu cử ngày 3 tháng 11, phần thắng nghiêng về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Theo số liệu chính thức của Văn phòng Tổng thư ký tiểu bang Georgia, Biden vượt tổng thống Trump với 12,670 phiếu bầu.

Với chiến thắng tại tiểu bang chiến trường Georgia, Joe Biden đã viết lên lịch sử mà chưa người Dân chủ nào làm được trong gần 30 năm qua. Chưa có bất cứ ứng viên Dân chủ nào giành chiến thắng ở tiểu bang Georgia trong các cuộc đua vào Nhà Trắng, bởi Georgia luôn ủng hộ người của đảng Cộng hòa.

Xác nhận của tiểu bang Georgia đã giáng một đòn mạnh vào nỗ lực pháp lý của Chính quyền tổng thống Trump. Tuy vậy, thất bại ở Georgia cũng không phải là thông tin quá bất ngờ đối với tổng thống Trump, bởi việc công bố kết quả chỉ mang một hình thức.

Trước đó, tổng thư ký tiểu bang Brad Raffensperger, người của đảng Cộng hòa cũng đã thông báo về kết quả kiểm phiếu lại tại địa phương này và khẳng định kết quả phần thắng thuộc về Biden.

Thống đốc Georgia Brian Kemp cũng xác nhận những sai sót lớn ở Georgia so với kết quả kiểm phiếu ban đầu dù kết quả cuối cùng không đổi. Việc xác nhận kết quả sẽ mở đường cho đội ngũ tổng thống Trump có thể theo đuổi các lựa chọn pháp lý khác trong một cuộc kiểm phiếu riêng biệt.

Dù kết quả ở tiểu bang Georgia thật sự đáng buồn, nhưng đội ngũ của tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục theo đuổi các hành động pháp lý tại các tiểu bang chiến trường khác. Tổng thống Trump tin rằng, nếu giới chức Georgia cho phép xem xét các chữ ký, thì hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp sẽ bị lộ.

Hiện tại, hy vọng lớn nhất của đội ngũ tổng thống Trump được đặt vào các cơ quan lập pháp do người cộng hòa kiểm soát ở các tiểu bang chiến trường Michigan và Pennsylvania.

Ngày 20 tháng 11, tổng thống Trump đã mời lãnh đạo các cơ quan lập pháp của Michigan, bao gồm Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện tiểu bang Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Lee Chatfield tới Nhà Trắng, cả hai đều là người Cộng hòa.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020#georgiaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)