CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,673,680
Tử vong: 1,427,460
Hồi phục: 38,332,745
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lại thêm 4 công ty lớn của Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen

Washington đã có kế hoạch thêm 4 công ty Trung Quốc do quân đội Trung Quốc hậu thuẫn vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ, thời gian công bố có thể trong tuần tới.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 672 bài
Đăng lúc: 21/11/2020 11:07 AM
Lại thêm 4 công ty lớn của Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen
Ảnh minh họa - Nguồn: AFP via Getty Images

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch xác định thêm 4 công ty Trung Quốc, những công ty được quân đội Trung Quốc hậu thuẫn.

Theo Reuters, việc đưa các công ty Trung Quốc này vào danh sách đen của Lầu Năm Góc có khả năng được công bố trong tuần tới. Động thái này nâng số lượng công ty Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen lên 35.

Những doanh nghiệp nằm trong danh sách đen bao gồm nhiều công ty lớn của Trung Quốc như: Hikvision, China Telecom Corp và China Mobile. Mỹ ban hành đạo luật năm 1999, quy định Lầu Năm Góc phải tổng hợp danh sách các công ty do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát.

Trước đó vài ngày, Nhà Trắng công bố sắc lệnh cấm các nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán của các công ty bị liệt vào danh sách đen từ tháng 11 năm 2021.

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Gallagher nhận định:

Điều này sẽ đảm bảo không có bất kỳ người Mỹ nào vô tình trợ cấp cho chiến dịch thống trị công nghệ trong tương lai của phía Trung Quốc.

Việc mở rộng danh sách đen của Lầu Năm Góc có thể gia tăng căng thẳng giữa Mỹ-Trung. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các sắc lệnh không có sức ảnh hưởng to lớn vào các công ty Trung Quốc do phạm vi hạn chế, sự không chắc chắn về lập trường nếu chính quyền Joe Biden nắm quyền trong thời gian tới.

Tháng 9 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ áp các hạn chế xuất khẩu đối với hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc - SMIC vì lo ngại thiết bị được cung cấp cho doanh nghiệp này có thể được sử dụng cho mục đích quân sự.

#trung quốc#công ty trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)