Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lầm nước làm mát cho xe là bia và nước ngọt, cặp vợ chồng tại Hà Nội phải nhập viện sau khi uống

Cặp vợ chồng ở Hà Nội uống nước làm mát động cơ xe hơi vì tưởng lầm đó là hai lon bia và Coca-Cola vì có thiết kế bắt mắt, sặc sỡ.
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1218 bài
Đăng lúc: 17/05/2022 12:06 PM
Lầm nước làm mát cho xe là bia và nước ngọt, cặp vợ chồng tại Hà Nội phải nhập viện sau khi uống
Hình ảnh 2 sản phẩm mà cặp vợ chồng đã uống nhầm.

thứ Hai ngày 16 tháng 5, Khoa Hồi sức nội khoa và chống độc, Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại Hà Nội, Việt Nam cho biết vài ngày trước họ đã tiếp nhận cặp vợ chồng nhập viện khẩn cấp trong tình trạng hoảng loạn vì uống nhầm nước làm mát động cơ xe hơi.

Theo lời bệnh nhân, họ được một người quen cho hai lon nước màu đỏ và màu xanh có thiết kế bắt mắt mà không dặn dò gì thêm. Tưởng đó là lon nước ngọt có gas Coca-Cola và bia nên có lấy ra để uống trong bữa cơm.

Tuy nhiên, khi uống thử nhưng không thấy dung dịch này có mùi vị gì nên họ đã tra cứu trên mạng theo dòng chữ trên vỏ lon và tá hoả khi biết rằng đây là dung dịch làm mát động cơ xe hơi.

Nhờ phát hiện sớm nên hai vợ chồng chưa gặp bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng. Họ được các bác sĩ tại Bệnh viện 108 rửa ruột, theo dõi tình hình sức khoẻ và được cho xuất viện sau ba ngày.

Theo bác sĩ chuyên khoa, thành phần chính của dung dịch làm mát là ethylen glycol, là loại chất lỏng không màu, không mùi, có vị ngọt, giúp chống đông cứng nên được sử dụng trong làm mát cho động cơ đốt trong. Nếu uống phải dung dịch này, nó có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, nặng có thể suy thận, tổn thương não, tụt huyết áp và tử vong.

#hà nộiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)