Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lãnh đạo Black Freedom Alliance đòi Black Lives Matter $20 triệu khi biết tổ chức này thu về $90 triệu

Một trong những lãnh đạo của phong trào biểu tình tự do cho người da đen, đã tố cáo tổ chức Black Lives Matter được nhận tới $90 triệu, nhưng lại chia sẻ một số tiền quá ít ỏi cho các tổ chức, người da màu.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 781 bài
Đăng lúc: 04/03/2021 12:35 PM
Lãnh đạo Black Freedom Alliance đòi Black Lives Matter $20 triệu khi biết tổ chức này thu về $90 triệu
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Mới đây, Michael Brown Sr. và Tory Russell, người sáng lập tổ chức International Black Freedom Alliance (IBFA), đã đòi $20 triệu từ tổ chức Black Lives Matter (BLM) sau khi có thông tin cho biết BLM đã thu về $90 triệu trong năm ngoái.

Michael Brown Sr. là cha của Michael Brown Jr., một thiếu niên da đen 18 tuổi, đã bị giết trong một vụ xả súng có sự tham gia của cảnh sát ở thành phố Ferguson, tiểu bang Missouri vào năm 2014, gây ra một làn sóng biểu tình Black Lives Matter. Bất chấp quy mô của những cuộc biểu tình, ông Brown cho biết ông chỉ được nhận đúng $500.

Hôm thứ Ba, tổ chức IBFA thông báo rằng:

Cái chết của con trai ông Brown và tình trạng bất ổn diễn ra sau đó đã khiến toàn cầu chú ý hơn về vấn đề bạo lực ở cảnh sát trong hơn một thế kỷ qua. Ông Brown bị bỏ lại phía sau với nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về vấn đề tài trợ của BLM.

"Hôm nay, chúng tôi coi Black Lives Matter cần phải có trách nhiệm giải trình", ông Russell nói trong một video cùng với ông Brown.

Ông Russell bổ sung thêm:

Phong trào nào chúng ta đang xây dựng khi chúng ta nói Black Lives Matter, nhưng những người đấu tranh cho tự do và gia đình của họ thì lại bị bỏ lại phía sau?

IBFA tố cáo rằng các nhà hoạt động địa phương đã không được tài trợ tương xứng trong bối cảnh các khoản quyên góp cho Black Lives Matter ngày một nhiều.

Ông Russell cho biết $20 triệu sẽ được dùng để tổ chức những sự kiện tưởng niệm Michael Brown Jr. hằng năm, chương trình cộng đồng, các dịch vụ theo phong cách Black Panther, cũng như được sử dụng để chống lại việc phân biệt đối xử màu da.

Hãng tin AP đưa tin vào tháng trước rằng Black Lives Matter Global Network Foundation (BLMGNF), tổ chức bảo trợ cho phong trào, đã thu về hơn $90 vào năm ngoái và kết thúc năm 2020 với hơn $60 triệu tiền mặt.

#black lives matterViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)