Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,643,349
Tử vong: 2,932,680
Hồi phục: 95,444,216
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối kế hoạch tăng thuế nhằm dùng $2,300 tỷ để "nâng cấp" nước Mỹ của Biden

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell khẳng định tất cả nghị sĩ đảng này sẽ chống lại từng bước đi của kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá $2,300 tỷ của Tổng thống Joe Biden.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 02/04/2021 02:36 PM
Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối kế hoạch tăng thuế nhằm dùng $2,300 tỷ để
Ảnh minh họa - Thượng nghị sĩ McConnell và Tổng thống Joe Biden - Nguồn: Getty Images.

Tại cuộc họp nội các đầu tiên tại Nhà Trắng ngày 1 tháng 4, Thượng nghị sĩ McConnell tuyên bố sẽ chống lại từng bước đi của chính quyền Biden và đảng Dân chủ trước kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn trị giá $2,300 tỷ - kế hoạch được Tổng thống Biden công bố ngày 31 tháng 3 tại Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania.

McConnell nói:

Theo quan điểm của tôi, chúng ta chỉ xây dựng cơ sở hạ tầng trong phạm vi có khả năng chi trả, và không xây dựng bằng các cách ‘tăng thuế lớn’ hoặc khiến nợ quốc gia tăng thêm.

Đa số các dự luật quy mô lớn đều cần ít nhất 60 phiếu bầu để được thông qua. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đang không chiếm đa số tại Thượng viện nên họ không có nhiều lựa chọn ngoài việc “phòng thủ”.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa khẳng định:

Chính quyền Biden dự định tăng thuế để lấy kinh phí triển khai. Chính vì vậy kế hoạch này sẽ không được sự ủng hộ của bất kỳ nghị sĩ Cộng hòa nào.

Được biết, các thượng nghị sĩ Dân chủ đang dự định “hòa giải ngân sách” để thông qua kế hoạch hạ tầng của Biden chỉ với số phiếu của phe mình.

Trước đó, nhờ sự giúp đỡ của lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer mà gói cứu trợ Covid-19 trị giá $1,900 tỷ của Biden đã được thông qua trót lọt mà không cần bất kỳ phiếu nào từ các nghị sĩ Cộng hòa.

Tổng thống Biden cho rằng:

Đây là gói đầu tư lớn nhất để tạo việc làm cho nước Mỹ kể từ sau Thế chiến 2, dự kiến sẽ tạo ra hàng triệu việc làm lương cao.

Mặc dù hiện tại đảng Dân chủ kiểm soát cả hai viện của Quốc hội Mỹ. Nhưng, việc thông qua kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng có thể gặp khó khăn nếu không nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

#joe biden#đảng cộng hòaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)