Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,856
Tử vong: 2,932,676
Hồi phục: 95,443,696
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa cảnh báo các CEO không nên nhúng tay vào chính trị

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell cảnh báo các CEO của các công ty Mỹ nên tránh xa những tranh luận về luật bầu cử mới ở tiểu bang Georgia.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 781 bài
Đăng lúc: 07/04/2021 02:34 PM
Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa cảnh báo các CEO không nên nhúng tay vào chính trị
Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell - Nguồn: AP.

Trong cuộc họp báo mới đây tại tiểu bang Kentucky, Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell khuyên các tổng giám đốc (CEO) của công ty Mỹ hãy tránh xa chính trị. Đừng tham gia tranh luận trong những cuộc chiến lớn như luật bầu cử mới ở tiểu bang Georgia.

Mitch McConnell bày tỏ sự chán nản khi các CEO chen chân vào chính trường, ông cho rằng:

Các công ty có thể gặp rủi ro khi quay lưng với đảng Cộng hòa. Các tập đoàn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu tự biến mình thành phương tiện cho đám đông cực tả chiếm đoạt đất nước của chúng ta mà không tuân theo hiến pháp.

Từ lâu, phần lớn doanh nghiệp Mỹ đứng sau các ứng cử viên đảng Cộng hòa và các chính trị gia đảng này. Họ ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa nhiều hơn là ủng hộ đảng Dân chủ.

Cuối tháng 3 vừa qua, Thống đốc Cộng hòa Brian Kemp đã ký ban hành luật SB 202 chỉ vài giờ sau khi dự luật được cả Hạ viện và Thượng viện tiểu bang Georgia thông qua.

Luật mới giới hạn việc sử dụng hòm phiếu và yêu cầu người bỏ phiếu vắng mặt phải có căn cước kèm ảnh hợp lệ. Đồng thời, luật mới cũng giảm khung thời gian đối với các cuộc bầu cử bổ sung cũng như bỏ phiếu sớm và cấm các nhóm bên ngoài giao thức ăn, nước uống cho những người xếp hàng bỏ phiếu trong phạm vi khoảng 46m tính từ địa điểm bỏ phiếu.

#đảng cộng hòaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)