Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Latvia bắt đầu trục xuất công dân Nga theo quy định quốc gia

Latvia tuyên bố sẽ cưỡng chế trục xuất những công dân Nga không nộp đơn xin giấy phép cư trú mới hoặc không vượt qua kỳ thi ngôn ngữ cấp tiểu bang.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 11/03/2024 12:26 AM
Latvia bắt đầu trục xuất công dân Nga theo quy định quốc gia
Khu vực biên giới giữa Latvia và Nga. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Văn phòng Công dân và Di cư Latvia (PMLP)- Maira Roze tuyên bố: “Latvia đã chính thức bắt đầu trục xuất công dân Nga đối với những trường hợp không nộp đơn xin giấy phép cư trú mới hoặc không vượt qua kỳ thi ngôn ngữ cấp tiểu bang.”

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình LTV ngày 8 tháng 3, Maira Roze cho biết: “Lệnh trục xuất đã được ban hành đối với 6 công dân Nga và đã có hai người Nga đã rời khỏi Latvia.”

Theo Maira Roze, hiện có tổng cộng 1,017 người Nga đã không tuân thủ luật nhập cư của Latvia và sẽ nhận được lệnh rời khỏi Rega trong vòng 30 ngày, họ sẽ được cung cấp điều kiện sống thích hợp ở Nga. Những người không tuân thủ sẽ bị trục xuất bằng vũ lực, thông tin đã được chuyển đến Cơ quan Biên phòng Latvia.

Người đứng đầu PMLP khẳng định: “Kế hoạch trục xuất công dân Nga không liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine, mỗi năm có khoảng 350 công dân Nga bị trục xuất khỏi Riga do không tuân thủ đầy đủ luật pháp Latvia”.

Vào năm 2022, Quốc hội Latvia đã thông qua quy định giấy phép cư trú tại quốc gia này của công dân Nga sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 9 năm 2023, trừ khi họ có được chứng chỉ chứng minh rằng họ thông thạo ngôn ngữ địa phương.

#trục xuất#nhập cư#latviaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)