Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,964
Tử vong: 376,150
Hồi phục: 2,677,171
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,357
Tử vong: 106,222
Hồi phục: 398,003
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lầu Năm Góc cáo buộc Trung Quốc chiếu tia laser lên máy bay do thám của Hải quân Hoa Kỳ

Mặc dù vẫn đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19, nhưng Trung Quốc vẫn có thể tỉnh táo để tác động vào máy bay do thám của Mỹ tại Thái Bình Dương bằng tia laser cấp quân sự.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 398 bài
Đăng lúc: 03/03/2020 01:26 PM
Lầu Năm Góc cáo buộc Trung Quốc chiếu tia laser lên máy bay do thám của Hải quân Hoa Kỳ
Ảnh minh họa (US military)

Vào tuần trước, Lầu Năm Góc tuyên bố rằng một tàu chiến của Trung Quốc đã chiếu tia laser cấp quân sự cực mạnh vào máy bay do thám P-8 của Hải quân Hoa Kỳ, khi máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ do thám thường lệ ở khu vực hàng hải đang có tranh chấp.

Mặc dù ở khoảng cách xa, nhưng những tia laser cấp quân sự có cường độ rất mạnh sẽ khiến cho phi công bị mù tạm thời, có thể gây ra tai nạn nếu như không phản ứng kịp.

Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hành động của phía tàu khu trục hải quân Trung Quốc là thiếu chuyên nghiệp và không an toàn. Tia laser cấp quân sự có thể gây nguy hiểm với phi hành đoàn và binh lính cũng như các hệ thống tàu và máy bay.

Trên mạng xã hội, Lầu Năm Góc cũng lên án ành động của Trung Quốc vi phạm bộ quy tắc thuộc một thỏa thuận đa phương tiện đã đạt được trong Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương năm 2014.

Hành động của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh mà cả Mỹ và Trung đang có những tranh chấp tại khu vực biển này. Bên cạnh sự bất hòa trong việc đối phó với dịch bệnh, những điều này có thể khiến cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo military.com
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)