Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,816
Tử vong: 381,879
Hồi phục: 2,623,438
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lo sợ COVID-19 tại Mỹ, giới nhà giàu Trung Quốc chi hơn $20,000 để thuê chuyên cơ về nước

Mỹ hiện tại là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 thế giới. Tâm lý lo sợ bị nhiễm virus COVID-19, nhiều gia đình Trung Quốc đã chi số tiền lên đến 23,000 USD thuê chuyên cơ riêng đón con quay về Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 398 bài
Đăng lúc: 26/03/2020 12:08 PM
Lo sợ COVID-19 tại Mỹ, giới nhà giàu Trung Quốc chi hơn $20,000 để thuê chuyên cơ về nước
Ảnh minh họa - Một chuyên cơ của Air Charter (Ảnh từ Air Charter Website)

Theo đường bay thông thường hiện tại trong mùa dịch từ Mỹ về Trung Quốc là 60 giờ, qua nhiều sân bay khác nhau. Tuy nhiên những gia đình tài phiệt Trung Quốc đã chấp nhận bỏ số tiền hàng chục nghìn đô la để có chuyên cơ riêng đảm bảo an toàn đưa con về Trung Quốc-nơi bắt đầu của dịch Covid-19.

Theo lời của một luật sư tại Thượng Hải có tên là Jeff Gong thì con gái ông này đang học tại trường Wisconsin đã cầu cứu để quay trở về Trung Quốc. Đứng trước sự lựa chọn nhận 180,000 nhân dân tệ (tương đương 23,000 USD) tiêu vặt và tấm vé quay về Thượng Hải, cô gái đã lựa chọn tấm vé về nhà.

Giám đốc tiếp thị của Air Charter, công ty cung cấp dịch vụ hàng không tư nhân ở Mỹ, ông Glenn Philips cho biết mỗi chuyến bay phản lực từ Los Angeles tới Thượng Hải lên tới. 23.000 USD. Mức chi phí này có thể cao hơn, vì còn phụ thuộc lớn vào việc máy bay đang ở đâu, ngày, giờ yêu cầu và hành trình chính xác của chuyến bay.

Bà Annelies Garcia, Giám đốc thương mại của Private Fly, công ty cung cấp dịch vụ đặt vé toàn cầu cho các máy bay riêng thông tin, các gia đình tài phiệt Trung Quốc đang tìm cách liên hệ để cùng thuê các máy bay tư nhân để đưa con về nước. Việc kết hợp này đối phó việc có nhiều hãng hàng không trên thế giới ngừng các chuyến bay và giúp họ san sẻ chi phí.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các chuyến bay tư nhân từ Trung Quốc tới Mỹ, Australia và các nước tăng đột biến. Tuy nhiên khi dịch Covid-19 lan sang Mỹ và các nước Châu u thì các chuyến ngược lại trở nên nhộn nhịp.

Đầu tháng 3, sân bay quốc tế Hong Kong ghi nhận hoạt động của các máy bay tư nhân tăng mạnh, khi nhiều người dân và du khách Trung Quốc giàu có vội vã quay trở lại để tránh dịch COVID-19.

#virus corona#covid-19#trung quốc#virus vũ hánViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)