Mỹ chi hơn $1 tỷ để mua 100 triệu liều Vắc-Xin COVID-19 của Johnson & Johnson, sẽ tiêm miễn phí cho người dân
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 18,938,552
Tử vong: 710,482
Hồi phục: 10,976,574
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 4,928,895
Tử vong: 160,773
Hồi phục: 1,549,873
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã lặng lẽ xây thêm hai căn cứ tại Biển Đông

Tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn thế giới, các nước đang phải gồng mình đối phó. Lợi dụng tình hình này Trung Quốc âm thầm xây dựng thêm căn cứ tại Biển Đông.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 599 bài
Đăng lúc: 24/03/2020 10:38 PM
Lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã lặng lẽ xây thêm hai căn cứ tại Biển Đông
Đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa (Ảnh Getty Images)

Theo nhật báo Phil Star của Philippines đưa tin hôm qua, Thứ 2 ngày 23 tháng 3 thì trong lúc cả thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19, Trung Quốc lại âm thầm lặng lẽ xây dựng thêm hai trạm quân sự tại Trường Sa.

Cũng theo tờ Tân Hoa Xã thì vào thứ 6 vừa rồi CAS (Trung tâm nghiên cứu tổng hợp đảo và đá của Viện Hàn Lâm khoa học TQ) đã cho khánh thành hai trạm nghiên cứu trên đảo Đá Chữ Thập và đảo Đá Subi, đây là 2 hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cũng theo nguồn tin thì hai trạm nghiên cứu này tên là Yongshu và Zhubi, chúng được trang bị các phòng thí nghiệm về sinh thái học, địa chất học và môi trường.

Mục đích cảu hai trạm này là để các nhà khoa học Trung Quốc điều tra thực địa tại đây, lấy mẫu và nghiên cứu khoa học ở Trường Sa (Nơi mà giới truyền thông Trung Quốc vẫn gọi là Nam Sa và trơ trẽn thừa nhận là một phần của Trung Quốc).

Theo Collin Koh, một nhà nghiên cứu của Trường Quan Hệ Quốc Tế S. Rajaratnam ở Singapore nói rằng việc Trung Quốc lợi dụng tình hình cả thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19 và giới truyền thông cũng không để mắt tới tình hình ở Biển Đông để âm mưu bành trướng tại đây, cho thấy dã tâm của Trung Quốc không bao giờ từ bỏ.

Trung Quốc là đất nước đầu tiên bị COVID-19 hoành hành, tuy nhiên theo nước này thì tình hình dịch tại đây đã được kiểm soát. Sau khi dịch chậm lại ở Trung Quốc nó bắt đầu lan rộng sang các nước khác, trong đó có những nước đang có tầm ảnh hưởng tại Biển Đông như Mỹ.

Hiện tại thì Mỹ, Việt Nam và nhiều nước khu vực Đông Nam Á đang phải dành ưu tiên cho việc chống dịch lên trên hết, nên có thể lơ là "việc" ở Biển Đông, và đây là cơ hội tuyệt vời cho tham vọng bấy lâu này của Trung Quốc.

#trung quốc#biển đôngViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)