Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,762,271
Tử vong: 729,013
Hồi phục: 11,492,067
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,107,586
Tử vong: 164,497
Hồi phục: 1,615,200
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Luật an ninh Hong Kong được Trung Quốc chính thức thông qua, mức án cao nhất là chung thân nếu vi phạm

Theo tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin, sáng ngày 30 tháng 6 Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh quốc gia dành cho đặc khu hành chính Hong Kong.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 604 bài
Đăng lúc: 30/06/2020 10:04 AM
Luật an ninh Hong Kong được Trung Quốc chính thức thông qua, mức án cao nhất là chung thân nếu vi phạm
Ảnh minh họa - Một người biểu tình cho Hong Kong (Nguồn: Reuters)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vừa chính thức thông qua luật an ninh Hong Kong và chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, đúng dịp kỷ niệm 23 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, với mức án tối đa lên đến tù chung thân cho những ai phạm luật, thay vì giới hạn 10 năm tù như các thông tin ban đầu.

Theo các nguồn tin của South China Morning Post, luật được 162 thành viên thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trong vòng 15 phút kể từ cuộc họp bắt đầu lúc 9 giờ sáng 30 tháng 6.

Luật an ninh quốc gia của Trung Quốc cho Hong Kong nghiêm cấm các hành động khủng bố, ly khai, lật đổ, hoặc thông đồng với các thế lực nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia.

Ủy ban Luật cơ bản của Hong Kong sẽ họp "ngay lập tức sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua luật để thảo luận về việc lồng luật mới vào phụ lục III của Luật Cơ bản.

Theo Reuters, luật an ninh mới đang là một trong các điểm nóng trong quan hệ Mỹ - Trung. Ngay trước khi luật an ninh Hong Kong được thông qua, Mỹ đã bắt đầu tước tư cách thương mại đặc biệt dành cho Hong Kong, đồng thời hạn chế thị thực đối với những quan chức Trung Quốc làm suy yếu quyền tự trị và các quyền tự do của đặc khu này.

#trung quốc#hong kongViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)