Thủ tướng Johnson nói Anh sẵn sàng nhận gần 3 triệu người Hong Kong sau dự luật an ninh của Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,554,701
Tử vong: 387,189
Hồi phục: 2,686,692
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,889,091
Tử vong: 108,418
Hồi phục: 412,290
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Luật mới cho phép người dân tiểu bang Oklahoma tự do mang súng ra đường mà không cần giấy phép

Súng đang là vấn đề nhiều tranh cãi tại Hoa Kỳ mới đây thì tiểu bang Oklahoma đã thông qua dự luật cho phép người dân tự do mang súng ra nơi công cộng
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 499 bài
Đăng lúc: 02/11/2019 12:31 PM
Luật mới cho phép người dân tiểu bang Oklahoma tự do mang súng ra đường mà không cần giấy phép
Ảnh từ AP Photo/Sue Ogrocki

Súng là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trên nước Mỹ và ở hầu hết các tiểu bang để có thể mang súng ra ngoài người dân bắt buộc phải có license. Tuy nhiên mới đây nhất vào 1/10 vừa qua tiểu bang Oklahoma đã thông qua một đạo luật cho phép tất cả người dân đều có quyền mang súng ra nơi công cộng mà không cần phải có giấy phép.

Điều đáng nói ở đây là chỉ cần quý vị là công dân từ 21 tuổi trở lên thì đều được mang súng dù không có license và kể cả khi quý vị chưa bao giờ luyện tập hay sử dụng súng trước đây.

Những trường hợp bị cấm mang súng là những người đã có lý lịch xấu, phạm tội và cũng không được phép mang súng tại những office của chính phủ, casino, trường học, các quán rượu và những nơi diễn ra các giải thể thao chuyên nghiệp.

Được biết thì dân biểu của tiểu bang Oklahoma đã đệ đơn để xin gỡ bỏ luật này nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên dân biểu tiểu bang này ông Lowe vẫn không bỏ cuộc và ông đang làm đơn để thu thập chữ ký của người dân nhằm kiến nghị lần nữa bác bỏ dự luật này.

Hy vọng nguyện vọng của dân biểu sẽ được thực hiện vì nếu ai cũng có quyền mang súng một cách dễ dàng như vậy thì khả năng xảy ra các vụ nổ súng là rất cao.

#oklahoma#mang súng nơi công cộng#luật về súngViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)