Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,964
Tử vong: 376,150
Hồi phục: 2,677,171
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,357
Tử vong: 106,222
Hồi phục: 398,003
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Máy bay bị móp đầu, nghi ngờ do va chạm với Flycam trên không

Hai chiếc máy bay của Vietjet và Tway Air phát hiện bị móp đầu che hệ thống radar, các cơ trưởng nghi ngờ trong lúc hạ cách đã va chạm vào flycam
Việt Nam
Hoàng Mai ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 28/10/2019 12:54 AM
Máy bay bị móp đầu, nghi ngờ do va chạm với Flycam trên không
Máy bay Hàn Quốc móp đầu vì đâm phải vật thể lạ trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh từ Xuân Hoa

Chiếc may bay mang số hiệu VJ33 và Boeing B737 của hàng Tway Air phát hiện ra hiện tượng móp đầu khi hạ cánh. Theo thông tin chia sẻ của các cơ trưởng trong lúc bay không có va đập với chim trời và nghi ngờ do va đập vào flycam.

Bộ giao thông vận tải báo cáo với Phó Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng quốc gia về tình trạng máy bay bị móp đầu và rủi ro từ flycam.

Theo báo cáo sơ bộ chuyến bay VJ33 chặng Sài Gòn – Phú Quốc, khi hạ cánh tại Phú Quốc các nhân viên kỹ thuật phát hiện chóp mũi che radar thời tiết của máy bay bị móp. Và trường hợp tương tự cũng xảy ra với máy bay Boeing B737 khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cơ trưởng của hãng vietjet chia sẻ trong lúc bay gặp thời tiết xấu, máy bay có rung lắc nhẹ nhưng quan sát không có mưa đá. Còn cơ trưởng của Boeing B737 cho biết khi hạ cánh cảm thấy có sự va chạm nhẹ.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, do không tìm thấy dấu vết va đập của chim ở hai vụ việc này nên khả năng máy bay bị va chạm flycam được để ngỏ và các vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Những ưu điểm của tàu bay là siêu nhẹ, dễ lắp ráp và hệ thế quản lý chặt chẽ khiến nó được nhiều người ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Nhưng những hiểm họa flycam gây ra thì nhiều người sử dụng vẫn chưa ý thức được. Do Do đó, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng quốc gia chỉ đạo các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát để sản xuất, mua bán, cấp phép các thiết bị bay không người lái để phòng ngừa khả năng va chạm với máy bay dân dụng.

#tai nạn máy bay#máy bay#vietjet#tway airViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Vnexpress
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)