Thủ tướng Johnson nói Anh sẵn sàng nhận gần 3 triệu người Hong Kong sau dự luật an ninh của Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,554,511
Tử vong: 387,171
Hồi phục: 2,682,108
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,889,034
Tử vong: 108,402
Hồi phục: 412,281
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mời đọc giả xem chùm ảnh qua bài viết: "Siêu hoa" trên sa mạc khô nhất thế giới

Những cánh đồng hoa rực rỡ hẳn không còn xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng liệu có ai tưởng tượng được một cánh đồng hoa trên sa mạc khô cằn lung linh đến thế nào không
Khám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 482 bài
Đăng lúc: 04/11/2019 01:00 AM
Mời đọc giả xem chùm ảnh qua bài viết:
Ảnh từ Theguardian

Sa mạc Acatama nằm ở phía Bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru, là một trong những khu vực khô cằn nhất Trái Đất.

Acatama thường chỉ có mưa nhỏ, khô cằn tới mức có lượng mưa trung bình nhỏ hơn 50mm mỗi năm. Nhưng một cơn mưa bất thường đã khiến cho sa mạc này bùng nổ vào cuối tháng 8.

Do mưa từ El Nino, một chu trình khí hậu ở Thái Bình Dương, dẫn đến sự biến đổi kì diệu cho sa mạc này, nó còn được gọi là "siêu hoa" và giành được biệt danh "desierto florido" ("hoa sa mạc" bằng tiếng Tây Ban Nha) của người dân địa phương.

Hàng triệu hạt giống không hoạt động được ủ dưới những lớp đất của sa mạc, khi nước mưa tràn vào, chúng nảy mầm đâm rễ và phát triển thành những bông hoa với đủ màu sắc đỏ cam vàng tím và trắng.

Ảnh hoa nở trên sa mạc Acatama

Có 10 hình ảnh
Ảnh hoa nở trên sa mạc Acatama
Ảnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ TheguardianẢnh từ Theguardian

Chu trình nở hoa gần đây nhất là vào năm 2015, và chúng rất được mong đợi trong những năm tiếp theo. Những cơn mưa bất ngờ đã đem đến "hoa thơm trước thời hạn".

Sa mạc Acatama nằm trên một cao nguyên dài 600 dặm (1000 km), có biên giới giáp với Peru, Bolivia và Argentina. Nơi này tuy là một vùng đất khô cằn với dân cư thưa thớt nhưng hàng ngàn du khách vẫn đổ xô về đây trong chu trình nở hoa để tham quan hơn 200 loài động vật và thực vật hoang dã.

#thiên nhiên#sa mạc#hoa nở trên sa mạc#sa mạc acatamaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Theguardian
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)