Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Moscow phẫn nộ khi Ecuador chuyển khí tài quân sự do Nga sản xuất cho Mỹ

Moscow chỉ trích quốc gia Mỹ Latinh Ecuador vì chuyển vũ khí do Nga sản xuất tới Mỹ. Moscow nói hành động của Quito là thiếu suy nghĩ và vi phạm hợp đồng.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 03/02/2024 03:27 AM
Moscow phẫn nộ khi Ecuador chuyển khí tài quân sự do Nga sản xuất cho Mỹ
Trực thăng Mi-171E của Ecuador được sản xuất bởi Nga. Ảnh: Airliners

Ngày 2 tháng 2, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Ecuador khi nước này bàn giao khí tài quân sự do Nga sản xuất cho Mỹ. Moscow cho rằng đây là một hành vi vi phạm hợp đồng mua bán quân sự đầy "liều lĩnh".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: “Các đối tác của chúng tôi nhận thức rõ những điều khoản trong hợp đồng, trong đó có nghĩa vụ sử dụng thiết bị được cung cấp cho các mục đích đã nêu rõ, không được chuyển giao cho bên thứ ba nếu chưa được Nga đồng ý”.

Hồi tháng trước, Chính phủ Ecuador cho biết họ sẽ chấp nhận lời đề nghị từ Washington chuyển giao cho Mỹ một số thiết bị quân sự cũ do Nga sản xuất, nhằm đổi lấy các khí tài mới trị giá hơn $200 triệu của Washington. Hiện chưa rõ Ecuador sẽ chuyển những vũ khí gì đến Mỹ.

Theo hãng tin RIA, Maria Zakharova nói với rằng quyết định của Ecuador được đưa ra dưới áp lực từ các thế lực bên ngoài.

Các nhà chức trách ở Ecuador cho biết Moscow đã cảnh báo họ không nên chuyển các vũ khí tới Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa từng nhấn mạnh: “Ecuador chỉ trao đổi phế liệu chứ không phải khí tài có thể dùng cho chiến sự, do đó Quito không vi phạm các hiệp ước quốc tế về chuyển giao vũ khí”.

#ecuador#daniel noboa#vận chuyển vũ khíViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)