California dự kiến sẽ thả 8,000 tù nhân trước tình hình đại dịch COVID-19 tăng mạnh trong nhà tù
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 12,989,824
Tử vong: 570,668
Hồi phục: 6,808,747
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,375,930
Tử vong: 137,374
Hồi phục: 956,157
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Một người Trung Quốc bị bắt vì đột nhập căn cứ hải quân Key West tiểu bang Florida

Bất chấp những cảnh báo cấm xâm phạm, nhưng một người đàn ông Trung Quốc vẫn cố gắng đột nhập căn cứ hải quân Key West, Florida với mục đích đáng ngờ.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 562 bài
Đăng lúc: 28/12/2019 12:13 AM
Một người Trung Quốc bị bắt vì đột nhập căn cứ hải quân Key West tiểu bang Florida
Máy bay tại căn cứ không quân của hải quân Mỹ tại Key West, Florida

Vào sáng sớm hôm 26 tháng 12, một số người đã nhìn thấy Liao Lyuyou (công dân Trung Quốc) tiếp cận cơ sở không quân của hải quân Mỹ ở Key West, Florida. Người đàn ông này đã chụp ảnh và đột nhập sâu hơn vào căn cứ bằng cách trèo qua bãi đá sát mép biển để có thể chụp rõ hơn khu vực phía trong căn cứ.

Chỉ sau vài phút, quân cảnh đã phát hiện và bị Cơ quan Điều tra Tội phạm của hải quân bắt giữ. Tuy nhiên, Liao luôn khẳng định ông chỉ chụp một vài bức ảnh mặt trời mọc.

Liao Lyuyou đối mặt với cáo buộc đột nhập vào khu vực quân sự với mục đích chụp ảnh, ăn cắp thiết bị quốc phòng và tội xâm phạm cấp nhà nước, đe dọa an ninh quốc gia. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như Hải quân Mỹ không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Thời gian gần đây, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ngày một nóng lên. Trong cuộc chạy đua vũ trang giữa nước, Washington lo ngại Bắc Kinh tăng cường hoạt động gián điệp nhằm ăn cắp thông tin quốc gia cũng như bí mật quân sự.

Cách đây không lâu, hai nhà ngoại giao Trung Quốc cũng đã bị bắt giữ và trục xuất về nước sau khi cố gắng xâm nhập vào một căn cứ quân sự ở Norfolk, Virginia.

#trung quốc#florida#key west, floridaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Quartz
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)