Cảnh sát Harris County, tiểu bang Texas đang truy nã nghi phạm bắn chết 1 phụ nữ và bạn gái cũ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 552,203,562
Tử vong: 6,332,546
Hồi phục: 441,194,694
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,634,482
Tử vong: 1,014,986
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Một nhóm lập pháp Mỹ đã thống nhất kế hoạch sàng lọc đầu tư nước ngoài nhằm vào Trung Quốc

Quốc hội Mỹ vừa cho biết, một nhóm lập pháp đã hoàn toàn nhất trí về kế hoạch sàng lọc các khoản đầu tư nước ngoài nhằm vào Trung Quốc. Kế hoạch này cam kết Mỹ sẽ không nhượng quyền sản xuất các ngành hàng quan trọng cho các đối thủ nước ngoài.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 873 bài
Đăng lúc: 14/06/2022 12:03 PM
Một nhóm lập pháp Mỹ đã thống nhất kế hoạch sàng lọc đầu tư nước ngoài nhằm vào Trung Quốc

Ngày 13 tháng 6, quốc hội Mỹ thông báo một nhóm 7 nhà lập pháp đã nhất trí hoàn toàn về kế hoạch sàng lọc các khoản đầu tư nước ngoài nhằm vào Trung Quốc.

Nhóm 7 nhà lập pháp cho hay:

Giữa lúc quốc hội đang thảo luận nhằm cung cấp rào cản đối với quỹ của bên đóng thuế và bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ trước những quốc gia đáng quan ngại, trong đó có Trung Quốc, việc tạo ra cơ chế xem xét đầu tư nước ngoài là công cụ rất quan trọng.

Nhóm lập pháp cho biết thêm: “Các quy tắc mới đảm bảo Mỹ sẽ không nhượng quyền sản xuất những ngành quan trọng đối với kinh tế và an ninh quốc gia cho các đối thủ nước ngoài”. Tuy nhiên, chi tiết kế hoạch mới vẫn chưa được tiết lộ.

Trong thời gian qua, quốc hội Mỹ vẫn liên tục bàn luận về phiên bản cuối cùng của đạo luật giúp Washington tăng cường khả năng cạnh tranh với Trung Quốc. Những quy tắc đầu tư nước ngoài mới được thống nhất này rất có khả năng được đưa vào dự luật tại quốc hội Mỹ.

Theo bản dự thảo, các quy tắc mới sẽ áp dụng cho những khoản đầu tư vào “lĩnh vực xanh” và các liên doanh liên quan đến chuyển giao kiến ​​thức hoặc sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Mỹ nếu có hoạt động liên quan đến các lĩnh vực quan trọng với chuỗi cung ứng, hoặc các ngành công nghệ quan trọng và mới nổi ở Trung Quốc thì phải thông báo với chính quyền liên bang.

#trung quốcViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)