Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,413,529
Tử vong: 3,866,425
Hồi phục: 143,805,712
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Một ông 54 tuổi tại tiểu bang Massachusetts tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo

Do ăn quá nhiều kẹo cam thảo (licorice) trong nhiều tuần, một người đàn ông trung niên ở tiểu bang Massachusetts đã đột ngột tử vong.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 519 bài
Đăng lúc: 25/09/2020 03:09 PM
Một ông 54 tuổi tại tiểu bang Massachusetts tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo
Ảnh minh họa - Kẹo Csm thảo (Nguồn: Shutterstock)

Trong một báo cáo của bác sĩ được công bố vào hôm thứ Tư ngày 23 tháng 9, một người đàn ông 54 tuổi ở tiểu bang Massachusetts đã thiệt mạng sau nhiều tuần liên tục ăn một lượng lớn kẹo cam thảo.

Được biết, khi đang dùng bữa trong một tiệm thức ăn nhanh, người đàn ông trung niên này bất ngờ gục xuống bàn bất tỉnh. Sau khi những người có mặt tại tiệm gọi cấp cứu, các nhân viên y tế đã dùng mọi cách để nhịp tim của người đàn ông này đập trở lại, nhưng ông đã không thể qua khỏi và được xác nhận là đã tử vong vào một ngày sau khi nhập viện.

Báo cáo cho biết người đàn ông này thường ăn một túi rưỡi kẹo cam thảo mỗi ngày trong thời gian dài, khiến cho cơ thể của người đàn ông này hấp thụ lượng đường huyết lớn, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng và tim ngừng đập.

Theo Dr. Neel Butala tại bệnh viện Massachusetts, việc ăn cam thảo mỗi ngày sẽ làm tăng huyết áp, đồng thời chất acid glycyrrhizic có trong cam thảo đen và các loại thực phẩm được làm từ rễ cam thảo khác sẽ khiến cho người dùng bị hao hụt kali trong cơ thể và mất cân bằng điện giải.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã cảnh báo việc tiêu thụ trên 57 gram cam thảo đen mỗi ngày sau hai tuần có thể sẽ dẫn đến các vấn đề về tim mạch, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi.

Ngoài kẹo cam thảo, những thực phẩm khác có chứa acid glycyrrhizic là kẹo jelly bean, trà cam thảo, và thậm chí là một số loại bia.

Lượng acid glycyrrihizic tối đa mà FDA cho phép có trong các loại thực phẩm là 3,1%. Hiện nay, nhiều hãng kẹo đã cố tình che giấu mức acid glycyrrihizic có trong sản phẩm của họ.

#massachusetts#kẹo licoriceViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)