Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Một thẩm phán ở Texas đã bác bỏ kế hoạch xóa khoản nợ hàng trăm tỷ USD cho sinh viên của Biden

Mới đây, một thẩm phán ở Texas đã bác bỏ kế hoạch xóa khoản nợ hàng trăm tỷ USD cho sinh viên của Tổng thống Joe Biden, ông cho rằng kế hoạch này là bất hợp pháp.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 937 bài
Đăng lúc: 11/11/2022 03:06 PM
Một thẩm phán ở Texas đã bác bỏ kế hoạch xóa khoản nợ hàng trăm tỷ USD cho sinh viên của Biden
Thẩm phán quận Mark Pittman và Tổng thống Joe Biden - Nguồn: ALM/Reuters.

=Hãng tin Reuters cho biết, thẩm phán quận Mark Pittman gọi kế hoạch xóa khoản nợ hàng trăm tỷ USD cho sinh viên của Tổng thống Joe Biden là hành vi vi hiến đối với quyền lập pháp của Quốc hội và phải bị loại bỏ.

Thẩm phán Pittman phán quyết:

Chương trình này là một trong những trường hợp thi hành quyền lập pháp mà không có sự can thiệp của Quốc hội lớn nhất của lịch sử Mỹ. Trong hệ thống tam quyền phân lập của Mỹ, quyền lập pháp thuộc về Quốc hội.

Bộ Tư pháp Mỹ đã lập tức nộp đơn kháng cáo phán quyết mới nhất. Về phía Nhà Trắng, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre thông báo Chính phủ hoàn toàn không đồng ý với quyết định này.

Khoảng 26 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin xóa nợ sinh viên, trong đó yêu cầu của 16 triệu người đã được Bộ Giáo dục Mỹ đã chấp thuận. “Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục lưu hồ sơ của họ để tiếp tục xử lý sau khi thắng kiện.”,Jean-Pierre tuyên bố.

Kế hoạch xóa nợ cho sinh viên của Biden được công bố vào tháng 8 vừa qua, nhằm miễn nợ lên tới $10,000 cho những người vay có thu nhập dưới $125,000/năm, hoặc $250,000 cho các cặp vợ chồng đã kết hôn. Được biết, Tổng thống đã dựa vào Đạo luật HEROES, đề cập đến việc cung cấp hỗ trợ vay vốn cho quân nhân, để làm căn cứ cho chương trình xóa nợ sinh viên của mình.

Theo đó, những người đi vay đã nhận được trợ cấp cho sinh viên đại học có thu nhập thấp sẽ được giảm nợ lên đến $20,000.

Theo ước tính của văn phòng Ngân sách Quốc hội hồi tháng 9, có khoảng hơn 40 triệu người đủ điều kiện để được xóa nợ. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ loại bỏ khoảng $430 tỷ trong số $1,600 tỷ nợ sinh viên chưa thanh toán.

#texasViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)