Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 96,979,833
Tử vong: 2,074,260
Hồi phục: 63,149,792
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,746,060
Tử vong: 409,525
Hồi phục: 8,598,460
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Một tù nhân tại Louisiana tử vong vì COVID-19, cũng là tù nhân đầu tiên tử vong vì bệnh này tại Mỹ

Trước tình trạng đại dịch COVID-19 lây lan nhanh như hiện nay, các nhà tù đang là mối lo ngại của các cấp chính quyền. Mới đây nhất tại tiểu bang Louisiana đã ghi nhận tù nhân đầu tiên tử vong vì nhiễm COVID-19.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 710 bài
Đăng lúc: 29/03/2020 06:47 PM
Một tù nhân tại Louisiana tử vong vì COVID-19, cũng là tù nhân đầu tiên tử vong vì bệnh này tại Mỹ
Ảnh minh họa

Theo thông tin đưa ra vào ngày hôm nay, Chủ nhật, ngày 29 tháng 3, một tù nhân tại nhà tù liên bang thuộc thành phố Oakdale, tiểu bang Louisiana được ghi nhận là tù nhân đầu tiên tử vong vì COVID-19.

Nạn nhân được xác định là tù một tù nhân có tên Patrick Jones, 49 tuổi. Tù nhân này đã được đưa từ nhà tù đến bệnh viện để kiểm tra và được cho biết là bị nhiễm COVID-19. Đến ngày hôm sau, tình trạng của tù nhân này trở nên nghiêm trọng hơn, buộc phải dùng máy thở, tuy nhiên sau đó đã không qua khỏi tại bệnh viện vào ngày hôm qua, Thứ 7 ngày 28 tháng 3.

Cũng theo thông tin thì Patrick Jones có tiền sử một số bệnh khác do đó tình trạng của ông diễn biến xấu rất nhanh sau khi nhiễm virus. Theo nghiên cứu chỉ ra thì người già và những người có các bệnh mãn tính sẽ có nguy cơ cao gấp đôi người bình thường nếu bị nhiễm COVID-19.

Ông Patrick Jones trước đây phạm tội buôn bán ma túy, sau đó bị kết án 30 năm tù trong một phiên tòa vào năm 2007. Tính đến nay ông đã chấp hành án được khoảng 13 năm.

Với tình trạng lây nhiễm của đại dịch COVID-19 như hiện nay, trước đó đã có rất nhiều nhà tù đã có lệnh thả bớt tù nhân, ví dụ một số nhà tù tại New York, Los Angeles, Cleveland, Ohio...Tuy nhiên đa số các tù nhân được thả là những người có tội nhẹ, không nguy hiểm cho cộng đồng. Hiện tại thì trong các nhà tù vẫn còn rất đông các tù nhân khác, chính quyền liên bang, tiểu bang cũng như chính quyền các địa phương đang lo ngại về dịch bệnh có thể bùng phát mạnh trong tù và cũng đang lên các phương án khác để giải quyết.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#louisianaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Politico.Com
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)