Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ 6 lần tiêu diệt tên lửa Houthi sắp phóng ở Biển Đỏ

Mới đây, máy bay chiến đấu của hải quân Mỹ đã tiến hành không kích lần thứ 6, diệt 3 tên lửa chống tàu mà phiến quân Houthi sắp phóng ở phía nam Biển Đỏ. Được biết, mục đích của cuộc không kích là nhằm tự vệ.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 20/01/2024 09:36 AM
Mỹ 6 lần tiêu diệt tên lửa Houthi sắp phóng ở Biển Đỏ
Tàu khu trục USS Gravely phóng tên lửa Tomahawk nhằm vào vị trí của Houthi hôm 12 tháng 1. Ảnh: US Navy

Ngày 20 tháng 1, Nhà Trắng thông báo, quân đội Mỹ đã triển khai đợt không kích thứ sáu nhắm vào các bệ phóng tên lửa của nhóm phiến quân Houthi ở Yemen.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia - John Kirby cho biết: “Đây là hành động phủ đầu thứ tư mà quân đội Mỹ thực hiện trong tuần qua nhằm vào các bệ phóng tên lửa của Houthi đã sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công.”

“Các đợt không kích này của Mỹ được thực hiện nhằm mục đích tự vệ, giúp tạo ra vùng biển quốc tế an toàn hơn cho cả tàu hải quân cũng như tàu thương mại”, Kirby nói thêm


Bộ tư lệnh trung ương Mỹ cũng xác nhận: “Washington đã xác định được các tên lửa của Houthi sắp gây ra mối đe dọa trên Biển Đỏ và phát lệnh tấn công.”

Được biết, trong tuần vừa qua Mỹ và Anh đã đẩy mạnh chiến dịch không kích chống lại Houthi với các cuộc tấn công vào gần 30 địa điểm ở Yemen, đồng thời lực lượng Mỹ cũng đã tấn công một cơ sở radar của nhóm này.

Tiếp đó, Mỹ đã mở một loạt cuộc không kích nhằm vào các tên lửa sắp phóng và gây ra mối đe dọa cho cả tàu dân sự và quân sự. Washington hiện đang tìm cách gây áp lực ngoại giao và tài chính lên Houthi, gọi nhóm này là "khủng bố".

#houthi#khủng bố#biển đỏViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)