Một nhóm sinh viên tại Alabama tổ chức tiệc để lây COVID-19 cho nhau, thưởng tiền cho người đầu tiên bị nhiễm
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 11,144,394
Tử vong: 527,941
Hồi phục: 5,653,529
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,855,548
Tử vong: 131,675
Hồi phục: 833,437
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ bắt đầu cấp phép trở lại cho các công ty cung ứng vật tư cho Huawei

Ngày 20/11, Bộ Thương Mại Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho một số công ty trong nước để cung cấp những bộ phận sản phẩm không nhạy cảm cho Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 441 bài
Đăng lúc: 21/11/2019 09:40 AM
Mỹ bắt đầu cấp phép trở lại cho các công ty cung ứng vật tư cho Huawei
Ảnh DPA

Vào hồi tháng 5 năm nay, Huawei đã bị Bộ Thương mại Mỹ liệt kê vào danh sách đen tức đồng nghĩa với việc ngăn các công ty tại Mỹ cung cấp linh kiện hay dịch vụ cho Huawei trừ khi họ có giấy phép.

Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp mặt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei. Sau đó, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đã tuyên bố rằng Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty trong nước muốn bán hàng hóa cho gã khổng lồ Huawei ở các hạng mục không có mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nhìn chung, sự thay đổi này cho thấy tác động rất lớn của các nhà sản xuất chip và áp lực từ chính quyền Trung Quốc đã có hiệu quả. Trước đó, có khá nhiều nhà sản xuất chip đã nộp đơn xin cấp phép để trao đổi thương mại với Huawei. Đây là động thái không gây quá nhiều ngạc nhiên bởi theo một báo cáo trước đây, trong số 70 tỷ USD mà Huawei đã chi để mua linh kiện năm 2018 có khoảng 11 tỷ USD được chuyển đến các công ty Mỹ, bao gồm cả Qualcomm, Intel và Micron Technology.

Chính vì vậy, giới phân tích cho rằng doanh nghiệp Mỹ cũng đã chịu thiệt hại không nhỏ vì lệnh cấm bởi họ đang bán một lượng sản phẩm khổng lồ cho Huawei.

Tới thời điểm hiện tại, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết cơ quan có thẩm quyền đã tiếp nhận hơn 290 đơn xin đề nghị được cấp phép cung ứng. Bộ cũng đang trong quá trình gửi đi kế hoạch 20 ngày và đồng thời không cấp phép cho những công ty, sản phẩm linh kiện không đạt tiêu chuẩn thẩm định.

#trung quốc#huaweiViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox Business Network
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)