Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,840,244
Tử vong: 3,377,819
Hồi phục: 126,240,797
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ bổ sung thêm bảy công ty công nghệ lớn của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Bảy công ty mới nhất của Trung Quốc bị liệt kê vào danh sách đen thương mại của Mỹ là những công ty công nghệ cao, chuyên phát triển siêu máy tính (super computer).
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 808 bài
Đăng lúc: 09/04/2021 02:09 PM
Mỹ bổ sung thêm bảy công ty công nghệ lớn của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại
Ảnh minh họa - Bộ trưởng Thương mại Mỹ, bà Gina Raimondo.

Hôm thứ Năm ngày 8 tháng 4, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung 7 công ty công nghệ của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, vì nghi ngờ những doanh nghiệp này đã hỗ trợ để phát triển công nghệ quốc phòng của Trung Quốc, cũng như các chương trình khác nhằm thúc đẩy tình hình bất ổn trên toàn thế giới.

Kể từ khi Tổng thống Joe Biden lên nắm quyền vào đầu năm nay, thì đây là lần đầu tiên chính quyền của ông thực hiện biện pháp trừng phạt đối với những công ty công nghệ công nghiệp Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, bà Gina Raimondo đánh giá rằng siêu máy tính (super computer) có vai trò quan trọng trong việc phát triển vũ khí hạt nhân và siêu thanh. Do đó, cơ quan của bà sẽ nỗ lực để ngăn chặn mưu đồ ăn cắp, sao chép công nghệ Mỹ của Trung Quốc vào mục đích hiện đại hóa quân sự.

Bảy công ty mới nhất của Trung Quốc bị liệt kê vào danh sách đen bao gồm Công nghệ thông tin Tianjin Phytium Information Technology, Shanghai High-Performance Integrated Circuit Design Center, Sunway Microelectronics, Trung tâm siêu máy tính quốc gia Thâm Quyến, Trung tâm siêu máy tính quốc gia Vô Tích và Trung tâm siêu máy tính quốc gia Trịnh Châu.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, các công ty Mỹ muốn xuất khẩu nguyên liệu, sản phẩm cho các doanh nghiệp nằm trong danh sách đen sẽ phải xin giấy phép và những danh mục không cần cấp phép bị giới hạn.

#covid-19#colorado#vắc-xinViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)