Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,491
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,983
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ chính thức cấm WeChat, TikTok và nhiều ứng dụng Trung Quốc khác khỏi kho ứng dụng Google, Apple

Lo ngại những ứng dụng từ Trung Quốc có thể đe doạ đến sự an toàn của người dùng Mỹ và an ninh quốc gia, Bộ thương mại Mỹ đã chính thức phát lệnh cấm WeChat, TikTok và nhiều ứng dụng Trung Quốc khác.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 256 bài
Đăng lúc: 18/09/2020 02:32 PM
Mỹ chính thức cấm WeChat, TikTok và nhiều ứng dụng Trung Quốc khác khỏi kho ứng dụng Google, Apple
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Thứ sáu ngày 18 tháng 9, Bộ Thương mại Mỹ đã phát lệnh cấm các ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng của Mỹ kể từ ngay 20 tháng 9.

Nghĩa là sau khoảng thời gian này, người dùng tại Mỹ sẽ không thể tải về hai ứng dụng này và nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc về thiết bị của họ.

Được biết, lệnh cấm của Bộ Thương mại được đưa ra theo lệnh của Chính quyền Tổng thống Donald Trump, trong bối cảnh mà Washington D.C. lo ngại những ứng dụng từ Trung Quốc có thể đe doạ tới an ninh quốc gia, thu thập thông tin người dùng tại Mỹ.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Thương mại thì họ đã yêu cầu App Store (Apple) và Play Store (Google) cũng như các cửa hàng ứng dụng khác của Mỹ không cho phép tải về WeChat và TikTok để "bảo vệ người dùng ở Mỹ".

Mặc dù người dùng đã cài đặt WeChat và TikTok tại Mỹ trước thời hạn ngày 20 tháng 9 thì vẫn có thể sử dụng ứng dụng. Nhưng sau thời hạn này, họ không thể tải về các bản cập nhật, tính năng mới của ứng dụng.

#tiktok#wechatViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)