Hà Lan lệnh thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang kém chất lượng đã đặt mua từ Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 731,442
Tử vong: 34,148
Hồi phục: 157,319
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 143,578
Tử vong: 2,562
Hồi phục: 4,050
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ có kế hoạch lập liên minh dầu mỏ với Ả Rập Xê-út để bình ổn giá dầu

Mỹ có kế hoạch thành lập một liên minh dầu mỏ với Ả Rập Xê-út. Kế hoạch này sẽ giúp ổn định giá năng lượng trong bối cảnh Moscow và Riyadh đã không thể đạt được thỏa thuận về khai thác dầu hồi đầu tháng 3.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 322 bài
Đăng lúc: 23/03/2020 02:28 PM
Mỹ có kế hoạch lập liên minh dầu mỏ với Ả Rập Xê-út để bình ổn giá dầu
Ảnh minh họa

Thông tin từ Wall cho biết, Bộ năng lượng đang cố gắng thuyết phục chính quyền Donald Trump thực hiện liên minh với Ả Rập Xê-út. Nếu liên minh dầu mỏ này ra đời sẽ làm cho mối quan hệ giữa Washington và Riyadh thêm gắng kết và Mỹ có thể rời khỏi OPEC.

Nhiều chuyên gia nhận định việc thành lập liên minh sẽ cần nhiều nỗ lực và thời gian. Tuy nhiên kế hoạch thành lập liên minh được nhà Trắng thông qua thì vẫn phải kéo dài thêm thời gian để đàm phán với phía Riyadh.

Trước đó vào tháng 3, Moscow và Riyadh đã không đạt được thỏa thuận về việc khai thác dầu, từ đó đẩy giá dầu thô tụt dốc. Việc này ảnh hưởng đến sản lượng dầu khai thác của các tiểu bang. Và Nga được xem là ngòi nổ cho cuộc chiến dầu mỏ, ép các nhà sản xuất của Mỹ cắt giảm sản lượng.

Vậy nên, một liên minh giữa Mỹ và Riyadh có thể can thiệp vào mối quan hệ giữa Nga và Ả Rập Xê-út, đồng thời điều tiết lại giá dầu thế giới.

#Ả rập xê-út#dầu bỏViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)