Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,344,759
Tử vong: 376,429
Hồi phục: 2,682,599
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,999
Tử vong: 106,313
Hồi phục: 398,767
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ có thể sẽ không giảm thuế với hàng hóa từ Trung Quốc để hỗ trợ đối phó dịch

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang khiến nền kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng Mỹ vẫn chưa có ý định giảm thuế đối với mặt hàng từ Trung Quốc.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 479 bài
Đăng lúc: 04/03/2020 09:39 AM
Mỹ có thể sẽ không giảm thuế với hàng hóa từ Trung Quốc để hỗ trợ đối phó dịch
Ảnh minh họa (AFP/Getty Images)

Ngày 3 tháng 3, Bộ trưởng Tài chính, ông Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẽ không cân nhắc việc giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng từ Trung Quốc nhằm đối phó với sự lây lan của virus corona.

Theo ông Mnuchin, Mỹ vẫn sẽ cân nhắc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các khu vực có nền kinh tế đang bị tàn phá bởi dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, Trung Quốc không nằm trong kế hoạch cắt giảm thuế của Mỹ.

Vào tháng 1, sau một thời gian dài đàm phán thì Mỹ và Trung cũng đã ký kết thỏa thuận thương mai giai đoạn 1. Thỏa thuận này hứa hẹn sẽ giúp cho nền kinh tế hai nước khởi sắc hơn, cũng như đem lại những thay đổi đáng kể trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, việc bệnh dịch COVID-19 khởi nguồn từ Trung Quốc đang lây lan mạnh trên toàn cầu đang khiến nền kinh tế Trung Quốc bị thiệt hại và đang ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ, dẫn tới việc đàm phán cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 gặp nhiều khó khăn.

#trung quốcViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo CNBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)