Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,498,804
Tử vong: 745,730
Hồi phục: 12,252,950
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ có thể sẽ trừng phạt Trung Quốc vì cách hành xử "vô pháp" và "ngang ngược" tại Biển Đông

Trước vấn đề Trung Quốc liên tục có những động thái hung hăng, ngông cuồng ở Biển Đông, chính phủ Mỹ đang cân nhắc tung các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty và quan chức Trung Quốc để răn đe Bắc Kinh.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 14/07/2020 02:25 PM
Mỹ có thể sẽ trừng phạt Trung Quốc vì cách hành xử
Ảnh minh họa - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell (Nguồn: Reuters)

Tại Hội thảo Biển Đông thường niên lần thứ 10, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell đã trả lời câu hỏi về việc liệu Mỹ có tiến hành trừng phạt Trung Quốc vì những hành động của họ tại Biển Đông hay không, ông Stilwell đã nói rằng:

Mọi thứ vẫn đang được đặt lên bàn. Hoàn toàn có khả năng cho điều đó xảy ra.

Trước đó, Bộ Ngoại giao đã chia sẻ thông điệp chỉ trích hành vi xâm phạm chủ quyền các nước láng giềng của Trung Quốc và khẳng định những yêu sách hàng hải trên Biển Đông mà Bắc Kinh đưa ra là "trái pháp luật".

Mỹ đang đấu tranh để đảm bảo an ninh cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Trước vấn đề Trung Quốc, Mỹ cũng không thể làm ngơ. Các yêu sách cũng như hành động bắt nạt các nước của Trung Quốc để nhăm nhe nguồn tài nguyên ở Biển Đông là trái pháp luật.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc đã "trơ trẽn" nói rằng Mỹ bóp méo sự thật và phóng đại tình hình ở Biển Đông để khiến hình ảnh của Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn trong các quốc gia khác.

Cần nhớ rằng, yêu sách "Đường chín đoạn" mà Bắc Kinh đưa ra trên Biển Đông hoàn toàn trái với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) và đã bị Tòa Trọng tài Thường trực bác bỏ trong phán quyết năm 2016. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cố chấp và không tuân theo phán quyết này.

#trung quốc#biển đôngViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)