Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ có thêm hai trẻ em mắc bệnh đậu mùa khỉ, đều ở tiểu bang Indiana

Hiện Mỹ đã có 4 trẻ em bị mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong khi hầu hết những ca mắc là ở bệnh nhân có quan hệ đồng tính nam
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1433 bài
Đăng lúc: 03/08/2022 02:22 PM
Mỹ có thêm hai trẻ em mắc bệnh đậu mùa khỉ, đều ở tiểu bang Indiana
Ảnh minh họa.

Cuối tuần trước, Cơ quan Y tế Indiana xác nhận tại tiểu bang này đã có hai trẻ em mắc bệnh đậu mùa khỉ, nâng tổng số bệnh nhi mắc căn bệnh này tại Mỹ lên con số bốn.

Hai trường hợp trẻ em dương tính với bệnh đậu mùa khỉ trước đó là một đứa trẻ mới biết đi ở California, và một bé sơ sinh được xét nghiệm tại Washington, D.C. Hiện sức khoẻ của hai bệnh nhi này vẫn đang ổn định, nhưng giới chức y tế lo ngại căn bệnh có thể gây ra những hậu quả về tương lai cho trẻ em.

Cách đây ít ngày Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cũng đã đưa ra cảnh báo rằng có một số bằng chứng cho thấy trẻ em dưới 8 tuổi nếu mắc bệnh đậu mùa khỉ có thể sẽ gặp các triệu chứng nặng hơn.

Theo thống kê thì phần lớn các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới là những người quan hệ đồng tính nam hoặc lưỡng tính. Tuy nhiên giới chức y tế nhấn mạnh rằng ai cũng có nguy cơ bị mắc bệnh này.

Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây lan qua việc tiếp xúc trực tiếp, qua chất tiết đường hô hấp hay sử dụng chung vật dụng cá nhân như quần áo, khăn hoặc những bề mặt mà người bệnh đậu mùa khỉ từng sử dụng.

Tin tức về các trường hợp bệnh nhi nhiễm đậu mùa khỉ được đưa ra trong bối cảnh giới chức khắp nước Mỹ đối mặt với áp lực ngày càng tăng về việc tuyên bố tình trạng sức khỏe cộng đồng đối với loại virus này.

Tuần trước, New York là tiểu bang đầu tiên của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với bệnh đậu mùa khỉ. Đến ngày 1 tháng 8, Illinois và California là hai tiểu bang tiếp theo có thông báo tương tự.

Hiện nay thế giới đã có hơn 22,000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận, trong đó có gần 5,200 bệnh nhân ở Mỹ. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đều ghi nhận ca nhiễm, chỉ trừ Montana, Vermont và Wyoming.

#indianaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)