Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ đã điều 75 chuyến bay trinh sát đến Biển Đông trong tháng 2, đây là tần suất cao kỷ lục từ trước đến nay

Mỹ triển khai 75 lượt trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông trong tháng 2, tần suất dày đặc tăng đáng kể so với trước đây.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 439 bài
Đăng lúc: 04/03/2021 10:07 AM
Mỹ đã điều 75 chuyến bay trinh sát đến Biển Đông trong tháng 2, đây là tần suất cao kỷ lục từ trước đến nay
Ảnh minh họa - Máy bay trinh sát P-8A của Mỹ (Nguồn: US Navy)

Tổ chức Sáng kiến Thăm dò tình hình chiến lược ở Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại Học Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết:

Trinh sát cơ Mỹ thực hiện 75 chuyến bay trên Biển Đông trong tháng 2, tăng 5 chuyến so với tháng 1. Phần lớn các chuyến bay do máy bay tuần tra hàng hải P-8A Poseidon thực hiện.

P-8A Poseidon là máy bay Boeing 737 được cải biên để theo dõi và tiêu diệt các tàu nổi và tàu ngầm. Máy bay này tiến hành các chuyến bay trinh sát trên Biển Đông gần như thường nhật.

SCSPI cho rằng máy bay không người lái (UAV) MQ-4C và trinh sát cơ CL-604 hoạt động trên Biển Đông cũng rất đáng chú ý. CL-604 là máy bay hoán cải trên khung thân phi cơ dân dụng Bombardier Challenger, là phiên bản đơn giản hóa của P-8A và được vận hành bởi tập đoàn Tenax Aerospace Corporation.

Ngày 8 tháng 2, chứng kiến nhiều chuyến bay nhất với ít nhất 6 loại phi cơ cùng xuất hiện, bao gồm máy bay trinh sát điện tử EP-3E Aries II, máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint, máy bay quét radar RC-135U; trinh sát cơ mặt đất E-8C JSTARS; máy bay do thám không người lái MQ-4C Triton và máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion.

Cũng trong thời điểm này, hải quân Mỹ tổ chức cuộc tập trận với sự tham gia của 2 nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz.

SCSPI cho biết, những thông tin họ ghi nhận được căn cứ vào dữ liệu thu được từ hệ thống giám sát không lưu ADS-B. Có thể còn những chuyến bay bí mật không ghi nhận được.

Chủ quyền phi lý của Trung Quốc trong khu vực đã bị Mỹ nhiều lần phản đối với cáo buộc nước này quân sự hóa Biển Đông và đe dọa các nước láng giềng như Việt Nam, Malaysia và Philippines.

Động thái điều trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông nhiều kỷ luật trong thời gian gần đây, cho thấy chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ không thu hẹp quy mô hoạt động thách thức yêu sách phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông.

#trung quốc#biển đôngViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)