Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ đã trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Liên minh Châu Âu (EU)

Đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ và đồng Minh, Nga nỗ lực chuyển hướng cung cấp dầu thô sang các thị trường khác bên ngoài Châu Âu. Nhờ xu hướng này, Mỹ hiện đã thay thế Moscow trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Liên minh Châu Âu (EU).
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 29/03/2023 02:19 PM
Mỹ đã trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Liên minh Châu Âu (EU)
Ảnh minh họa.

Đài CNN cho biết, Mỹ đã thay thế Nga trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho Liên minh Châu Âu (EU). Cụ thể, vào tháng 12 năm ngoái, có đến 18% lượng dầu thô nhập khẩu của EU đến từ Mỹ.

Theo Văn phòng dữ liệu Eurostat của EU, tính đến cuối năm 2022, Mỹ, Na Uy và Kazakhstan là 3 nhà cung cấp dầu thô lớn nhất của EU. Điều này cho thấy rằng EU đã có thể thích ứng với bối cảnh thị trường dầu mỏ đang thay đổi và gần như loại bỏ sự phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết: “Doanh thu xuất khẩu dầu mỏ của Nga sang Ấn Độ đã tăng 22 lần trong năm 2022. Các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã nhập dầu thô giá rẻ của Nga kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bùng nổ.”

Trong tháng 3 năm nay, Ấn Độ là khách hàng lớn nhất mua dầu Urals của Nga. Các chuyến hàng từ Nga đến Ấn Độ dự kiến sẽ chiếm hơn 50% tổng số dầu Urals xuất khẩu bằng đường biển trong tháng này.

#liên minh châu âuViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)