Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ đang thu hồi quy chế kinh tế thị trường của Nga

Mỹ đang thu hồi quy chế kinh tế thị trường của Nga trong các thủ tục điều tra chống bán phá giá, nhằm giải quyết những biến dạng thị trường được tạo ra vì sự can thiệp của Chính phủ Nga đối với nền kinh tế của Moscow.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 937 bài
Đăng lúc: 12/11/2022 12:14 PM
Mỹ đang thu hồi quy chế kinh tế thị trường của Nga
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố:

Mỹ đang thu hồi quy chế kinh tế thị trường của Nga. Quyết định này cho phép Washington có thể áp dụng triệt để luật chống phá giá để giải quyết những biến dạng thị trường ở Mỹ do sự can thiệp của Chính phủ Nga.

Bán phá giá là tình trạng một nhà sản xuất nước ngoài bán hàng hóa tại Mỹ với mức giá thấp hơn so với giá bán ở nước sản xuất hoặc giá sản phẩm thấp hơn chi phí sản xuất.

Được biết, quy chế kinh tế thị trường của Nga được Mỹ công nhận vào năm 2002, động thái này đã mở đường cho Nga thuận lợi gia nhập vào Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO).

Qua kết quả phân tích, Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã có sự can thiệp lâu dài của Chính phủ Nga vào nền kinh tế dẫn tới việc giá cả và chi phí bị bóp méo tại Nga.

Mỹ cũng thừa nhận rằng, hiện không rõ liệu các công ty Nga có định giá nhập khẩu công bằng vào thị trường Mỹ hay không. Sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Chính phủ Nga đối với nền kinh tế của họ đang khiến các ngành công nghiệp của Mỹ gặp bất lợi khi cạnh tranh trên toàn cầu.

Quyết định của Mỹ được đưa ra trong lúc mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Nga trở nên tồi tệ, khi Washington và nhiều đồng minh phương Tây đã áp hàng loạt biện pháp trừng phạt kinh tế lên Nga vì nước này tiến hành xâm lược Ukraine.

#ngaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)