Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ đình chỉ công tác hai chỉ huy Không quân do có liên quan đến vụ rò rỉ tài liệu mật

Không quân Mỹ vừa đình chỉ hai chỉ huy thuộc đơn vị Vệ binh Quốc gia - nơi mà Jack Teixeira, người bị nghi làm rò rỉ tài liệu mật từng phục vụ.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 27/04/2023 10:56 AM
Mỹ đình chỉ công tác hai chỉ huy Không quân do có liên quan đến vụ rò rỉ tài liệu mật
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Ngày 26 tháng 4, phát ngôn viên Không quân Mỹ cho biết: “Quân đội đã đình chỉ một chỉ huy chiến dịch và chỉ huy biệt đội thuộc Cánh Tình báo 102, đơn vị mà Jack Teixeira phục vụ.”

Không quân Mỹ cho biết đã xóa quyền truy cập tài liệu mật của hai chỉ huy nói trên, họ sẽ bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra về vụ rò rỉ tài liệu mật hoàn tất. Tuy nhiên, danh tính của 2 chỉ huy không được tiết lộ.

Vụ Jack Teixeira rò rỉ tài liệu mật được coi là sự cố rò rỉ nghiêm trọng nhất tại Mỹ kể từ vụ 700,000 tài liệu, video ngoại giao xuất hiện trên WikiLeaks vào năm 2010.

Teixeira đã bị Cục Điều tra liên bang (FBI) bắt tại nhà riêng ở tiểu bang Massachusetts vào ngày 13 tháng 4 với cáo buộc vi phạm 2 tội danh thuộc Đạo luật Gián điệp, người này có thể đối mặt với án tù 20 năm.

Theo tờ New York Times, nghi phạm Jack Teixeira đã chia sẻ tài liệu mật từ tháng 2 năm 2022. Các thông tin mà Teixeira đăng tải bao gồm thương vong chi tiết trong cuộc xung đột của Nga và Ukraine, hoạt động của cơ quan tình báo Nga, cũng như thông tin về các khoản viện trợ mà Ukraine nhận được.

#hoa kỳViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)