Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,644,973
Tử vong: 2,932,707
Hồi phục: 95,445,472
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ đưa 4 cơ quan Myanmar liên quan đến đảo chính làm hơn 50 người biểu tình thiệt mạng vào danh sách đen

Mỹ đã đưa 4 cơ quan Myanmar vào danh sách đen thương mại khi chính quyền quân sự nước này đã bắn chết hàng chục người biểu tình.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 774 bài
Đăng lúc: 05/03/2021 10:16 AM
Mỹ đưa 4 cơ quan Myanmar liên quan đến đảo chính làm hơn 50 người biểu tình thiệt mạng vào danh sách đen
Hình ảnh người biểu tình tại Myanmar - Nguồn: Reuters.

Hôm thứ Năm ngày 4 tháng 3, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa 4 cơ quan, doanh nghiệp của Myanmar vào danh sách trừng phạt, bao gồm Bộ Quốc phòng Myanmar, Bộ Nội vụ Myanmar, Cơ quan Hợp tác Kinh tế và Công ty TNHH Kinh tế Myanmar.

Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Myanmar sẽ bị đưa vào nhóm D:1 thuộc danh sách đen thương mại của Mỹ. Đối với các quốc gia nằm trong nhóm này, Mỹ sẽ kiểm soát xuất khẩu đối với những mặt hàng "sử dụng cho mục đích quân sự", nghĩa là các công ty Mỹ phải được cấp phép nếu muốn giao dịch những loại mặt hàng này với Myanmar.

Trước đó, Mỹ cũng đã tiến hành các biện pháp trừng phạt cứng rắn khác nhắm vào các quan chức quân đội Myanmar như đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Những biện pháp trừng phạt trên được Mỹ đưa ra sau những cuộc biểu tình phản đối đảo chính đẫm máu nổ ra tại Myanmar. Theo thông tin của Liên Hợp Quốc, chỉ trong ngày 3 tháng 3 vừa rồi, quân đội Myanmar đã bắn chết 38 người biểu tình.

Kể từ khi quân đội Myanmar bắt giữ khi quân đội bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và lên nắm quyền khoảng một tháng trước, đã có hơn 50 người dân Myanmar thiệt mạng trong các cuộc biểu tình. Dẫu vậy, người dân nước này tuyên bố rằng họ vẫn sẽ xuống đường để phản đối đảo chính, yêu cầu quân đội khôi phục nền dân chủ và trả tự do cho các quan chức.

#myanmarViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)