Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ dùng máy bay không người lái MQ-9 Reaper tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria

Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho hay, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt tại tây bắc Syria.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 962 bài
Đăng lúc: 23/10/2021 09:59 AM
Mỹ dùng máy bay không người lái MQ-9 Reaper tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria
Hình ảnh máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ - Nguồn: US Army.

Ngày 22 tháng 10, Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) xác nhận đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Đại diện CENTCOM - Thiếu tá John Rigsbee cho biết:

Abdul Hamid al-Matar - thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã bị Mỹ tiêu diệt trong chiến dịch không kích sử dụng máy bay không người lái MQ-9 ở tây bắc Syria.

Được biết, cuộc không kích diễn ra 2 ngày sau khi một tiền đồn của Mỹ ở miền nam Syria bị tấn công, căn cứ này do liên quân được Mỹ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng.

Người phát ngôn CENTCOM nhận định:

Việc mất đi một thủ lĩnh cấp cao sẽ cản trở chúng lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công toàn cầu đe dọa công dân Mỹ, đối tác của Mỹ và thường dân vô tội.

Hiện vẫn chưa rõ cuộc không kích ngày 22 tháng 10 có phải hành động trả đũa của Mỹ hay không. Theo đại diện CENTCOM, hiện chưa có thương vong khác được ghi nhận trong cuộc không kích.

Trước đó vào cuối tháng 9, Lầu Năm Góc cũng đã tiêu diệt được một chỉ huy cấp cao khác của Al-Qaeda ở Syria có tên là Salim Abu-Ahmad bằng một cuộc không kích gần tỉnh Idlib ở phía tây bắc nước này.

#al qaedaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)