Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ giúp Thái Lan phát triển lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ để chống biến đổi khí hậu

Mỹ sẽ giúp Thái Lan phát triển các lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Đây là một phần trong sáng kiến Net Zero World Initiative được triển khai tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Glasgow năm 2021.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 19/11/2022 04:55 PM
Mỹ giúp Thái Lan phát triển lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ để chống biến đổi khí hậu

Phó tổng thống Kamala Harris vừa đưa ra thông báo rằng Mỹ sẽ giúp Thái Lan phát triển các lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Theo dự kiến, Harris sẽ thảo luận về sáng kiến năng lượng hạt nhân với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha trong ngày 19 tháng 11.

Phó tổng thống Kamala Harris cho biết: “Hỗ trợ này là một phần trong sáng kiến Net Zero World Initiative được triển khai tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Glasgow vào năm 2021 nhằm thúc đẩy năng lượng sạch tại Thái Lan”.

Theo đó, Mỹ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Thái Lan tiến hành triển khai công nghệ lò phản ứng mô đun nhỏ, có thể chế tạo tại nhà máy và mang tính di động. Chúng cũng chiếm diện tích nhỏ hơn so với các giải pháp năng lượng thay thế khác, ngoài ra những lò phản ứng này sẽ an toàn hơn vì trong trường hợp tắt khẩn cấp không cần sự can thiệp của con người.

Được biết, Thái Lan là quốc gia không có năng lượng hạt nhân và công dân của họ đã vô cùng lo ngại về vấn đề hạt nhân sau thảm họa hạt nhân Fukushima tại Nhật Bản năm 2011.

Một quan chức cấp cao của Mỹ đi cùng Harris cho hay: “Chúng tôi hy vọng được hợp tác với Thái Lan để tận dụng những lợi ích của các lò phản ứng mô đun nhỏ và các nguồn năng lượng sạch đáng tin cậy”.

#thái lanViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)