Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,762,271
Tử vong: 729,013
Hồi phục: 11,492,067
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,107,586
Tử vong: 164,497
Hồi phục: 1,615,200
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước

Một người đàn ông Trung Quốc đã kịp thời tẩu thoát khỏi Mỹ, trước khi bị Toà án liên bang kết án 37 tháng tù giam vì tội gian lận visa, kết hôn và thuế.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 494 bài
Đăng lúc: 01/07/2020 11:53 AM
Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây
Lực lượng cảnh sát liên bang đột nhập khu căn hộ cao cấp tại Irvine, California nơi những người du lịch sinh con tạm trú (Nguồn: AP)

Hôm thứ Ba ngày 30 tháng 6, Toà án liên bang ở Santa Ana, tiểu bang California, đã tuyên án Chao "Edwin" Chen 37 tháng tù vì tội gian lận visa, kết hôn và thuế.

Ông Chao là giám đốc của công ty du lịch "You Win USA Vacation Resort" có trụ sở tại chung cư Carlyle Apartments ở Irvine, Orange County. Đây là công ty chuyên tổ chức các chuyến du lịch tới Mỹ cho phụ nữ mang bầu để sinh con lấy quốc tịch.

Phần lớn khách hàng của công ty du lịch này là những phụ nữ Trung Quốc đang mang bầu, có điều kiện tài chính tốt và có nhu cầu lấy quốc tịch Mỹ cho đứa con sắp chào đời của họ. Đáp ứng nhu cầu này, công ty của ông Chao cung cấp gói du lịch gồm vé máy bay, nơi ở tại Mỹ, người chăm sóc trước và sau sinh. Theo luật pháp, trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Mỹ sẽ nhận được quốc tịch Mỹ.

Được biết, những khách hàng phải chi trả chi phí lên tới $100,000 cho gói "du lịch sinh con" của mình. Thậm chí, nhiều người còn phải trả thêm nếu như muốn hưởng những dịch vụ phụ trội.

Ngoài công ty của ông Chao, còn có hai công ty "du lịch sinh con" khác bị liên bang "sờ gáy" vào ngày 3 Tháng Ba năm 2015. Những công ty này vi phạm nhiều tội khác nhau bao gồm gian lận hồ sơ xin visa và giúp người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.

Sau khi bị bắt, ông Chao đã thừa nhận tội gian lận hồ sơ xin visa, gian lận kết hôn và khai thuế gian vào ngày 13 tháng 6 năm 2016. Người đàn ông Trung Quốc này đã nhanh chóng trốn khỏi Mỹ chỉ một tháng sau đó, trước khi phiên toà xử án diễn ra.

Đến tháng 12 năm 2018, ông Chao tiếp tục bị toà án liên bang truy tố về hành vi trốn khỏi Mỹ trong thời gian chờ tuyên án. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 10 bị cáo khác nhau có liên quan tới đường dây "du lịch sinh con" đã trốn khỏi Mỹ trở về Trung Quốc.

Bà Dongyuan Li, đối tác của ông Chao, cũng đã bị bắt và nhận án phạt 10 tháng tù giam vào tháng 12 năm ngoái.

Để ngăn chặn tình trạng "lách luật" lấy visa Mỹ, Bộ Ngoại giao mới đây cũng đã đưa ra quy định mới.

#trung quốc#californiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)