Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ kêu gọi trả đũa Trung Quốc sau khi nước này cấm chip Micron

Chủ tịch ủy ban về Trung Quốc của Hạ viện Mỹ kêu gọi Bộ Thương mại áp đặt hạn chế đối với nhà sản xuất chip Changxin Memory Technologies (CXMT) của Trung Quốc nhằm trả đũa lệnh cấm chip Micron Technology mà Bắc Kinh mới ban hành.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 25/05/2023 03:24 PM
Mỹ kêu gọi trả đũa Trung Quốc sau khi nước này cấm chip Micron
Dân biểu Mike Gallagher - Nguồn: Reuters.

Ngày 22 tháng 5, Bắc Kinh đã ban bố lệnh cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron Technology với lý do rủi ro an ninh quốc gia.

Ngay lập tức dân biểu Mike Gallagher - người đứng đầu ủy ban về cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc thuộc Hạ viện Mỹ đã có phản ứng cực gắt với động thái mới của Đại lục.

Gallagher thúc ép Chính phủ Mỹ phải có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Bộ Thương mại lập tức liệt Changxin Memory Technologie (CXMT) vào danh sách đen và đảm bảo không có công nghệ nào của Mỹ được chuyển đến "CXMT, YMTC hoặc các công ty chip khác của Trung Quốc".

Ngoài ra, Gallagher đề nghị Bộ Thương mại Mỹ không được cấp giấy phép xuất khẩu cho các hãng chip nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc. Ông cũng khuyến cáo các công ty Hàn Quốc cùng với những đơn vị bị Trung Quốc cưỡng ép trong những năm gần đây nên có hành động tương tự.

Được biết, CXMT là nhà sản xuất chip bộ nhớ DRAM hàng đầu của Trung Quốc. Nếu Micron bị cấm tham gia thị trường chip khổng lồ của Trung Quốc thì CXMT sẽ là đối thủ cạnh tranh có thể được hưởng lợi nhiều nhất. Trong khi đó, YMTC cũng là nhà sản xuất chip của Trung Quốc được đưa vào danh sách thực thể vào tháng 12 năm 2022.

Theo hãng tin Reuters, Bắc Kinh đưa ra lệnh cấm Micron là động thái mới nhất trong tranh chấp thương mại ngày càng mở rộng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung.

#trung quốc#chip micronViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)