Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,356,098
Tử vong: 987,098
Hồi phục: 22,193,107
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ khẳng định luôn sát cánh cùng ASEAN về vấn đề Biển Đông, kêu gọi các nước hành động thay vì chỉ lên tiếng

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra tuyên bố cam kết: “Mỹ sẽ sát cánh cùng các đối tác ASEAN, kiên định với nguyên tắc thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền ở Biển Đông”.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 672 bài
Đăng lúc: 12/09/2020 09:53 AM
Mỹ khẳng định luôn sát cánh cùng ASEAN về vấn đề Biển Đông, kêu gọi các nước hành động thay vì chỉ lên tiếng
Ảnh minh họa - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Nguồn: Reuters)

Sau cuộc gặp với các Ngoại trưởng ASEAN, ngày 11 tháng 9 Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố cam kết sát cánh cùng ASEAN về vấn đề Biển Đông, kiên định với nguyên tắc thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền ở Biển Đông - nơi Trung Quốc đang theo đuổi các chiến dịch cưỡng ép và tàn phá môi trường.

Đồng thời nhấn mạnh, Mỹ sẽ lên tiếng trước các hành động gây hấn và đe dọa ngày càng leo thang của Trung Quốc liên quan đến chủ quyền các nước trong khu vực.

Ngoại trưởng Pompeo cũng nhấn mạnh sự ủng hộ và tôn trọng tại khu vực sông Mekong. Pompeo cho rằng tại đây, Trung Quốc tiếp tay cho việc buôn lậu vũ khí và ma túy cũng như đơn phương thao túng các đập ở thượng nguồn, làm trầm trọng tình trạng hạn hán.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo thang mạnh mẽ trong những tháng gần đây, bao gồm hàng loạt vấn đề từ gián điệp đến các ứng dụng xã hội của Trung Quốc...

Tháng 8 vừa qua, Mỹ công bố lệnh trừng phạt 24 công ty và hàng chục cá nhân Trung Quốc liên quan hoạt động cải tạo và quân sự hóa trái phép các thực thể trên Biển Đông.

Trong hội nghị, Ngoại trưởng Pompeo và Ngoại trưởng ASEAN bày tỏ quan ngại về các hành động hung hăng của Trung Quốc trên vùng biển chiến lược này.

Ngoại trưởng Pompeo kêu gọi các nước ASEAN: “Đừng chỉ lên tiếng mà hãy hành động!”. Và một lần nữa khẳng định: “Mỹ sẽ luôn kề vai sát cánh với các đối tác ASEAN, giống như chúng tôi đã làm trong hơn 3 năm qua.”

#biển đông#aseanViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)