Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ lần đầu tiên phát lệnh truy tố con trai của Tổng thống đương nhiệm

Con trai Tổng thống Biden - Hunter Biden chính thức bị truy tố về tội sử dụng súng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một người con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1559 bài
Đăng lúc: 16/09/2023 06:38 AM
Mỹ lần đầu tiên phát lệnh truy tố con trai của Tổng thống đương nhiệm
Hunter Biden, con trai Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Ảnh: AP.

Ngày 14 tháng 9, các công tố viên liên bang Mỹ đã chính thức phát lệnh truy tố Hunter Biden, con trai của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden về tội "sử dụng súng nghiêm trọng".

Theo bản cáo trạng, Hunter Biden bị buộc tội 3 trọng tội liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào tháng 10 năm 2018 tại một cửa hàng bán súng ở Wilmington, tiểu bang Delaware.

Trong đó, có 2 tội liên quan đến việc ông ta che giấu việc nghiện ma túy khi điền vào hồ sơ mua súng và 1 tội sở hữu súng trong khi chịu ảnh hưởng của ma túy.

Hãng tin Reuters cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ truy tố một người con của một tổng thống đương nhiệm. Các luật sư của Hunter Biden nói rằng, những cáo buộc mới có ảnh hưởng chính trị và vô căn cứ. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trước đó vào tháng 6, Hunter Biden đã cúi đầu nhận tội với hai tội hình sự liên bang về thuế và đạt được thỏa thuận với các công tố viên về tội sử dụng súng. Tuy nhiên, thỏa thuận đã đổ vỡ trong phiên điều trần nhận tội vào tháng 7 và vụ việc bị đình trệ.

Những rắc rối pháp lý của Hunter Biden diễn ra giữa lúc cha của ông đang lên kế hoạch cho việc tái tranh cử Tổng thống Mỹ và năm tới. Nhà Trắng đã lên tiếng khẳng định, Tổng thống Joe Biden không liên quan đến việc kinh doanh của con trai.

#hunter biden#truy tốViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)