Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ phê duyệt thương vụ bán vũ khí trị giá $1 tỷ cho Qatar

Lầu Năm Góc vừa phê duyệt thương vụ trị giá $1 tỷ cung cấp vũ khí cho Qatar, bao gồm 200 UAV cỡ nhỏ Coyote Block 2 cùng các bệ phóng của tổ hợp Coyote và các thiết bị liên quan.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1302 bài
Đăng lúc: 30/11/2022 07:58 AM
Mỹ phê duyệt thương vụ bán vũ khí trị giá $1 tỷ cho Qatar
Ảnh minh họa - Máy bay không người lái cỡ nhỏ Coyote của Mỹ - Nguồn: Raytheon.

Mới đây, Lầu Năm Góc đã phê duyệt thương vụ bán vũ khí trị giá một tỷ USD cho Qatar UAV. Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết:

Thương vụ được đề xuất sẽ giúp nâng cao năng lực của Qatar trong đối phó các mối đe dọa hiện tại và tương lai với việc cung cấp khả năng hạ được máy bay không người lái (UAV) bằng động năng lẫn điện tử.

DSCA cho biết thêm:

Tổng chi phí của thương vụ vũ khí này ước tính là $1 tỷ. Thương vụ được đề xuất sẽ hỗ trợ chính sách đối ngoại và các mục tiêu an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách cải thiện an ninh của một nước thân thiện.

Được biết, trong thương vụ vũ khí mà Mỹ vừa phê duyệt cho Qatar bao gồm các loại khí tài như: 200 UAV cỡ nhỏ Coyote Block 2 cùng các bệ phóng của tổ hợp Coyote, Tổ hợp Tác chiến điện tử Chống khí tài không người lái (CUAEWS) và các thiết bị liên quan. Dự kiến thương vụ sẽ có thêm 10 tổ hợp chống UAV FS-LIDS, có khả năng phát hiện UAV cỡ nhỏ và hạ gục bằng can thiệp điện tử.

#qatarViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)