Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ tiếp tục gửi thêm gói viện trợ trị giá $325 triệu cho Ukraine

Giới chức Mỹ vừa công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá $325 triệu cho Ukraine. Nâng tổng viện trợ quân sự của Washington cho Kiev lên hơn $35.4 tỷ kể từ khi xung đột bùng phát.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 20/04/2023 06:07 PM
Mỹ tiếp tục gửi thêm gói viện trợ trị giá $325 triệu cho Ukraine
Hình ảnh 1 binh sĩ Ukraine đứng cạnh pháo phản lực HIMARS khu vực Donbass - Nguồn: WP.

Ngày 20 tháng 4, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết: “Mỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ quân sự mới trị giá $325 triệu cho Ukraine. Nga có thể chấm dứt xung đột ngay hôm nay.”

“Mỹ cùng các đồng minh và đối tác sẽ sát cánh với Ukraine tới khi Nga dừng xung đột”, Blinken khẳng định.

Theo giới chức Mỹ, gói viện trợ mới có đạn rocket của pháo phản lực HIMARS, mìn chống tăng và hơn 9 triệu viên đạn cho vũ khí cá nhân. Trong gói viện trợ này Washington cũng chuyển một số phương tiện hậu cần và hỗ trợ bảo trì để giúp Ukraine củng cố phòng tuyến.

Gói viện trợ mới trị giá $325 đã nâng tổng viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine lên hơn $35.4 tỷ kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu. Được biết, gói viện trợ mới được Mỹ công bố khi Ukraine đang chuẩn bị cho đợt phản công nhằm giành lại các khu vực Nga đang kiểm soát.

Thời gian qua, Mỹ cùng các quốc gia phương Tây đã chuyển xe tăng chủ lực và tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine. Tuy nhiên, tới thời điểm này vẫn từ chối viện trợ tiêm kích như F-16.

#ukraineViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)