Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ triển khai cặp "siêu chiến hạm" tại khu vực Biển Đông vì Bắc Kinh đang mở rộng lực lượng hải quân tại đây

Mỹ đã triển khai hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson mang theo tiêm kích tàng hình F-35C và tàu tấn công đổ bộ USS Essex đến Biển Đông, có thể cặp “siêu chiến hạm” này sẽ diễn tập chung trong vài ngày tới.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 13/01/2022 08:35 AM
Mỹ triển khai cặp
Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson - Nguồn: US Navy.

Theo tổ chức Sáng kiến Theo dõi Tình hình Chiến lược Biển Đông (SCSPI), hàng không mẫu hạm lớp Nimitz USS Carl Vinson và tàu đổ bộ lớp Wasp Essex của Mỹ cùng các tàu hộ tống đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đông vào tối ngày 11 tháng 1.

Hiện hài quân Mỹ vẫn chưa công bố kế hoạch hoạt động cụ thể của các chiến hạm này. Tờ South China Morning Post nhận định, hai tàu “Siêu chiến hạm” của hải quân Mỹ có thể sẽ hội quân và diễn tập chung trên Biển Đông.

Dựa trên tín hiệu AIS và các thông tin tình báo mở (ONI), SCSPI cho hay, hàng không mẫu hạm Carl Vinson di chuyển vào Biển Đông từ vùng biển Celebes phía nam Philippines, còn hàng không mẫu hạm trực thăng Essex thì tiến vào Biển Đông qua eo biển Malacca.

Nếu cặp “siêu chiến hạm” này gặp nhau, đây sẽ là lần Mỹ tập trung nhiều tàu đổ bộ nhất tại Biển Đông trong vài năm trở lại đây.

Động thái này của Mỹ diễn ra không lâu sau khi hàng không mẫu hạm Sơn Đông của Trung Quốc vừa kết thúc đợt diễn tập tại Biển Đông vào cuối tháng 12 năm 2021.

Trong thời gian gần đây, Mỹ và các nước phương Tây như Anh, Pháp và Đức tăng cường hiện diện quân sự và tuần tra tự do hàng hải tại Biển Đông. Do Trung Quốc đang có động thái mở rộng lực lượng hải quân và thiết lập các tiền đồn quân sự trên đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trong khu vực.

#biển đôngViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)