Tổng thống Trump ký gia hạn "Paycheck Protection Program" để giúp đỡ các tiểu thương trước COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 11,553,962
Tử vong: 537,018
Hồi phục: 5,908,448
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,951,982
Tử vong: 132,226
Hồi phục: 851,382
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ triệu tập đại sứ Trung Quốc để cảnh cáo sau vụ việc vu khống Mỹ là nước gây ra đại dịch COVID-19

Sau khi có những nhận định vô căn cứ và đổ lỗi cho Mỹ gây ra đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để làm rõ vụ việc.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 441 bài
Đăng lúc: 14/03/2020 09:49 AM
Mỹ triệu tập đại sứ Trung Quốc để cảnh cáo sau vụ việc vu khống Mỹ là nước gây ra đại dịch COVID-19
Cui Tiankai - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ (Ảnh AP)

Ngày 13 tháng 3, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Cui Tiankai đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Mỹ để thảo luận về vấn đề Trung Quốc có nhận định cho rằng Mỹ đã gây nên đại dịch COVID-19.

Trong buổi thảo luận, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương, ông David Stilwell, nhấn mạnh quan điểm nghiêm khắc của chính phủ Mỹ về vấn đề vu khống vô căn cứ của Trung Quốc với ông Tiankai.

Theo lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc đang cố gắng tìm cách đổ tội và đánh lạc hướng những chỉ trích về họ khi gây ra đại dịch và để nó lây lan lên toàn cầu. Bên cạnh đó, người này cho rằng bình luận Mỹ phát tán dịch bệnh là thuyết âm mưu "nguy hiểm" và "nực cười" của Trung Quốc. Do đó, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn cảnh báo tới Trung Quốc rằng họ sẽ không để yên cho hành động trơ trẽn này, vì lợi ích của người dân Trung Quốc cũng như thế giới.

Trước đó, hôm 12 tháng 3, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Zhao Lijian đã đăng tweet cho rằng quân đội Mỹ đứng sau sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Khi virus corona còn chưa bùng phát ở Vũ Hán, bác sĩ Lý Văn Lượng đã phát hiện một loại virus mới gây ra tổn thương phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thay vì lắng nghe lời cảnh báo của bác sĩ Lý thì chính quyền Trung Quốc lại yêu cầu ông im lặng và nhận lỗi về hành vi phát tán tin đồn. Để rồi chỉ sau hai tháng ngắn ngủi, dịch bệnh đã lan khắp Trung Quốc và trên toàn thế giới.

#virus corona#covid-19#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo The Straits Times
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)