Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,230,438
Tử vong: 738,915
Hồi phục: 11,928,706
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,205,994
Tử vong: 165,581
Hồi phục: 1,648,535
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ trục xuất 21 học viên quân sự Saudi Arabia sau vụ nổ súng tại căn cứ hải quân Florida

Sau khi điều tra về thủ phạm người Saudi Arabia của vụ tấn công tại công căn cứ không quân ở Florida vào cuối năm ngoái khiến 3 người chết, Mỹ đã trục xuất 21 học viên quân sự Saudi Arabia về nước.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 585 bài
Đăng lúc: 14/01/2020 09:58 AM
Mỹ trục xuất 21 học viên quân sự Saudi Arabia sau vụ nổ súng tại căn cứ hải quân Florida
Cổng chính vào căn cứ Naval Air Station Pensacola tại Pensacola, Florida (Handout/Patrick Nichols/US Navy/Reuters)

Ngày 13 tháng 1 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết họ sẽ trục xuất 21 học viên quân sự Saudi Arabia sau khi thực hiện điều tra về vụ Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, sĩ quan không quân Saudi Arabia nổ súng giết chết 3 người Mỹ.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr khẳng định hành động của Mohammed Saeed Alshamrani là hành động khủng bố, mang tư tưởng thánh chiến. Ngoài ra, sau khi Mỹ thực hiện điều tra còn phát hiện ra một thông điệp được đăng tải vào ngày 11 tháng 9 năm ngoái với nội dung "Thời gian đếm ngược đã bắt đầu" của kẻ nổ súng.

Vào ngày 6 tháng 12 năm ngoái, Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani (21 tuổi) là sĩ quan thuộc Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã thực hiện một vụ tấn công tại căn cứ không quân Pensacola, Florida khiến 3 lính thủy Mỹ thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Ngay sau đó, đối tượng đã bị bắn hạ.

Trước khi thực hiện vụ tấn công, đối tượng đã đến thăm đài tưởng niệm các nạn nhân của vụ 11/9 và đăng tải các thông điệp tiêu cực nhằm chống đối Mỹ, chống Israel, trong đó có thông điệp được đăng trước vụ tấn công chỉ 2 giờ.

Vụ tấn công này là cực kỳ nghiêm trọng khi không chỉ gây thiệt hại về người mà còn ảnh hưởng đến tinh thần người dân, gợi nhớ lại nỗi đau vụ tấn công khủng bố 11/9 diễn ra gần hai thập kỷ trước. Có lẽ đây chính là lý do khiến Mỹ trục xuất 21 học viên quân sự Saudi Arabia.

Ông Barr cho biết, không có bất cứ thông tin nào cho thấy 21 học viên quân sự Saudi Arabia hỗ trợ Alshamrani tấn công khủng bố hay biết trước về vụ việc này.

#florida#quân đội mỹViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)