Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ tuyên bố sẽ dùng biện pháp mạnh nếu như Triều Tiên ra đòn phủ đầu hạt nhân

Sau khi Triều Tiên thông qua dự luật cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân "tự động và tức thời" nếu thấy có đe doạ từ quốc gia này, Mỹ khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 765 bài
Đăng lúc: 18/09/2022 10:05 AM
Mỹ tuyên bố sẽ dùng biện pháp mạnh nếu như Triều Tiên ra đòn phủ đầu hạt nhân
Ảnh minh họa - Tiêm kích F-35A - Nguồn USAF.

Vừa qua, Mỹ tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả bằng hạnh động "áp đảo và quyết định" nếu Triều Tiên thực hiện đòn phủ đầu hạt nhân như luật vừa được thông qua.

"Chúng tôi cam kết duy trì triển khai mọi lực lượng nhằm để tăng cường sức mạnh, khả năng răn đe của liên minh. Đồng thời đẩy mạnh phối hợp với Hàn Quốc để tiếp tục triển khai, duy trì hiệu quả và kịp thời các khí tài chiến lược trong khu vực, nhằm răn đe Triều Tiên và đảm bảo tình hình an ninh khu vực", Mỹ và Hàn Quốc đưa ra thông báo chung trong cuộc gặp cấp thứ trưởng của Nhóm Tư vấn và Chiến lược Răn đe Mở rộng (EDSCG).

Đây là lần đầu tiên EDSCG tổ chức họp kể từ năm 2018. Trong cuộc họp, Mỹ cam kết sẽ duy trì bảo vệ cho Hàn Quốc, đồng thời lên án chiến lược hạt nhân mới của Triều Tiên là "leo thang và gây bất ổn", cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nào của Triều Tiên cũng sẽ bị "đáp trả bằng phản ứng áp đảo và mang tính quyết định".

Trước đó vào ngày 9 tháng 9, Quốc hội Triều Tiên đã thông qua luật cho phép nước này tấn công hạt nhân phủ đầu một cách "tự động và tức thì" nếu như một nước khác tạo ra mối đe dọa cận kề đến họ.

"Luật mới đưa trạng thái của quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân là chúng ta trở nên không thể đảo ngược.", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, đồng thời khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân để đối kháng lại Mỹ.

#triều tiênViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)