Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ và Châu Âu thành lập Hội đồng công nghệ và thương mại cấp cao (TTC) để đối phó Trung Quốc

Mỹ và Châu Âu nhất trí tạm dừng tranh cãi liên quan trợ cấp công nghiệp sản xuất máy bay giữa Boeing và Airbus. Hai bên sẽ tập trung hợp tác cùng nhau thành lập "Hội đồng công nghệ và thương mại cấp cao" (TTC) nhằm đối phó những thách thức mà Trung Quốc đưa ra.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 19/06/2021 08:35 AM
Mỹ và Châu Âu thành lập Hội đồng công nghệ và thương mại cấp cao (TTC) để đối phó Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp với 2 lãnh đạo EU tại Brussels, Bỉ - Nguồn: Reuters.

Mỹ và EU tuyên bố sẽ hợp tác cùng nhau thành lập "Hội đồng công nghệ và thương mại cấp cao" (TTC), nhằm thúc đẩy đổi mới và đầu tư giữa hai khu vực kinh tế, tăng cường chuỗi cung ứng và ngăn chặn những khó khăn không cần thiết đối với thương mại.

Sáng kiến này được công bố vào ngày 15 tháng 6, sau chuyến thăm Châu Âu đầu tiên của Tổng thống Joe Biden và Liên minh Châu Âu (EU).

Vestager - người phụ trách chính sách cạnh tranh, kỹ thuật số của EU nói rằng:

Tôi nhận thấy Mỹ và EU có những điểm chung. Vì vậy, tôi tin 2 bên sẽ có được thành tựu hợp tác lớn đầu tiên thông qua TTC.

Điểm chung gần nhất mà Vestager muốn nhắc đến là khi EU cam kết chi hơn $150 tỷ cho mục tiêu tăng thị phần sản xuất chip toàn cầu từ 10% lên 20%. Bên cạnh đó, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật dành hơn $250 tỷ cho đổi mới công nghệ và sáng tạo.

Nhìn về phía Trung Quốc, nước này đã đổ hàng tỷ USD vào ngành công nghiệp, giúp Trung Quốc từng bước chiếm lĩnh thị trường thế giới.

Tuy vậy, Vestager vẫn khá lạc quan về sự hợp tác giữa Mỹ và EU nhằm đối phó với thách thức của bắc Kinh:

Có thể hơi sớm để nói về các hợp tác trong tương lai, nhưng tôi nghĩ rằng cả hai bên đều đã thấy rõ tiềm năng của sự hợp tác.

Ngày 15 tháng 6, Mỹ và EU đã tuyên bố nhất trí hòa giải, tạm dừng tranh cãi liên quan trợ cấp công nghiệp sản xuất máy bay giữa Boeing (Mỹ) và Airbus (EU) trong 5 năm, để có được sự hợp tác chặt chẽ trong tương lai nhằm giải quyết các thách thức chung là Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ cho rằng, việc Mỹ và EU hòa giải sẽ giúp hai bên có thể thách thức và chống lại các hành vi phi thị trường của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng không - những hành vi mang lại cho các công ty của Trung Quốc một lợi thế không công bằng.

#trung quốc#châu âuViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)