Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ và Đài Loan đã ký thỏa thuận thương mại mới bất chấp sự phản đối của Trung Quốc

Vừa qua, Mỹ và Đài Loan đã ký thỏa thuận thương mại mới thuộc "Sáng kiến Mỹ - Đài Loan về thương mại thế kỷ 21” bất chấp những cảnh báo từ Trung Quốc. Đài Bắc cho rằng đây là văn kiện thương mại toàn diện nhất được ký với Washington kể từ năm 1979.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1559 bài
Đăng lúc: 03/06/2023 08:11 AM
Mỹ và Đài Loan đã ký thỏa thuận thương mại mới bất chấp sự phản đối của Trung Quốc
Đại diễn Mỹ và Đài Loan ký thỏa thuận - Nguồn: Reuters.

Ngày 1 tháng 6, đại diện Mỹ và Đài Loan đã chính thức đặt bút ký một thỏa thuận thuộc "Sáng kiến Mỹ - Đài Loan về thương mại thế kỷ 21" tại một địa điểm gần thủ đô Washington. Chính quyền Đài Bắc cho rằng thỏa thuận mới này là văn kiện thương mại "toàn diện nhất" được ký với Washington kể từ năm 1979.

Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy thương mại hai bên bằng cách đơn giản hóa kiểm tra hải quan, cải thiện các thủ tục pháp lý và thiết lập các biện pháp chống tham nhũng. Theo dự kiến, sắp tới Mỹ và Đài Loan sẽ còn các cuộc đàm phán khác trong khuôn khổ sáng kiến.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh nhấn mạnh: “Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ tương tác chính thức nào giữa Đài Loan với các nước có quan hệ ngoại giao với đại lục”.

Mao Ninh còn tuyên bố: “Việc Mỹ ký thỏa thuận thương mại với Đài Loan là xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và các cam kết của Washington.”

Đồng thời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng yêu cầu Mỹ cần ngừng tương tác chính thức dưới mọi hình thức với Đài Loan, kiềm chế đàm phán hoặc ký kết bất kỳ thỏa thuận nào có hàm ý chủ quyền hoặc bản chất chính thức với khu vực Đài Loan.

#đài loanViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)